Cách nào giúp ngăn chặn tái phát viêm họng và khản tiếng?

Tôi 25 tuổi, làm công việc bán hàng qua điện thoại nên ngày nào cũng nói chuyện nhiều với khách nên bị đau họng, người sốt, giọng khản gây nhiều khó khăn trong giao tiếp và sinh hoạt. Tôi đi khám được chẩn đoán viêm họng cấp. Sau đó, tôi được bác sĩ kê uống thuốc Tây kết hợp cùng Tiêu Khiết Thanh thì bây giờ họng đã khỏi đau, giọng cũng hết khản. Xin bác sĩ phân tích kỹ hơn về tác dụng của sản phẩm Tiêu Khiết Thanh và tôi nên làm gì để phòng bệnh tái phát? (Minh Luân, Đồng Nai).
Trả lời:

Chào bạn,

 

Đối với người có tính chất công việc phải nói nhiều việc sử dụng giọng nói quá mức sẽ gây khản tiếng là điều khó tránh khỏi, họng khô rát dễ kích ứng gây viêm họng cấp. Do bạn làm nghề bán hàng, sử dụng giọng nói thường xuyên vì vậy vấn đề bảo vệ giọng nói là cần thiết, nhằm tránh tiến triển sang viêm đường hô hấp mạn thì không những khó điều trị mà sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc và sinh hoạt của bạn.

Phác đồ của bạn đang áp dụng là hoàn toàn phù hợp, kết hợp kháng sinh tây y trong giai đoạn viêm cấp đồng thời kết hợp thảo dược Tiêu Khiết Thanh mỗi ngày để bảo vệ họng và ngăn chặn tái phát. Để yên tâm hơn về sản phẩm, chúng tôi gửi bạn các thông tin liên quan về Tiêu Khiết Thanh:

Tiêu Khiết Khanh là sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược được kết hợp từ 4 vị thảo dược bao gồm: Rẻ quạt, bồ công anh, bán biên liên, sói rừng.

-       Rẻ quạt được chọn làm thành phần chính, vị thuốc này được mệnh danh là “kháng sinh thực vật” đặc trị đối với các bệnh lí viêm đường hô hấp trên.

-       Bán biên liên có tác dụng tán kết, tiêu đàm, kháng u nên còn dùng phòng ngừa ung thư hầu họng.

-       Bồ công anh tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc cải thiện nhanh chứng nóng họng, ung nhọt rất hữu ích cho viêm amidan, phù nề dây thanh.

-       Sói rừng có tác dụng kháng viêm mạnh và hỗ trợ điều hòa miễn dịch giúp nâng cao thể trạng phòng ngừa các viêm nhiễm đường hô hấp 

Đối tượng sử dụng: Người bị viêm đường hô hấp trên mạn tính: Viêm thanh quản, khản tiếng, viêm amidan, viêm họng mạn.

Tác dụng của Tiêu Khiết Thanh đối với các bệnh viêm đường hô hấp trên được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao hãy xem chia sẻ của GS.TS Trần Hữu Tuân (nguyên phó viện Tai Mũi Họng Trung Ương)

Để phòng ngừa tái phát ngoài sử dụng Tiêu Khiết Thanh, bạn nên uống nhiều nước lọc, chia thành nhiều ngụm nhỏ, trong các bữa ăn hằng ngày nên bổ sung các thực phẩm có tính thanh nhiệt, giải độc như diếp cá, giá đỗ, khế,...; súc họng bằng dung dịch nước súc miệng Nutridentiz chắc chắn khản tiếng sẽ không có cơ hội quay trở lại.

Chúc bạn sức khỏe!
Bình luận

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • VTC1, VTC14 BÙNG NỔ TIN TỨC VỀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU: TRÊN 90% NGƯỜI TIÊU DÙNG HÀI LÒNG KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM TIÊU KHIẾT THANH
  VTC1, VTC14 BÙNG NỔ TIN TỨC VỀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU: TRÊN 90% NGƯỜI TIÊU DÙNG HÀI LÒNG KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM TIÊU KHIẾT THANH

  Ngày 24/1/2021, kênh truyền hình số VTC1 và VTC14 tưng bừng đưa tin về chương trình tọa đàm chia sẻ thông tin và công bố kết quả khảo sát: “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Tiêu Khiết Thanh” diễn ra tại Tòa soạn Thời báo Kinh tế chiều 20/1. Theo đó, trên 90% người tiêu dùng cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.

 • Bị khàn tiếng lâu ngày có sao không? PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn
  Bị khàn tiếng lâu ngày có sao không? PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khản tiếng như cảm lạnh, dị vậy, dậy thì... tuy nhiên nếu hiện tượng khản tiếng lâu ngày không khỏi thì mọi người cần phải nghĩ đến nguy cơ bệnh tật. PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn.

 • 5 nguyên nhân gây viêm thanh quản ai cũng mắc mà không biết
  5 nguyên nhân gây viêm thanh quản ai cũng mắc mà không biết

  Viêm thanh quản là căn bệnh xuất hiện phổ biến khi thời tiết thay đổi, dễ gặp ở người làm giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên, người diễn thuyết… Vậy, những nguyên nhân nào gây viêm thanh quản mà bạn dễ dàng bỏ qua? Làm cách nào để phòng bệnh viêm thanh quản?

 • 6 cách chữa viêm thanh quản không dùng kháng sinh
  6 cách chữa viêm thanh quản không dùng kháng sinh

  Viêm thanh quản là căn bệnh xuất hiện phổ biến khi thời tiết thay đổi, dễ gặp ở người làm giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên, người diễn thuyết… Nhiều người khi bị viêm thanh quản là nghĩ ngay tới liệu pháp kháng sinh mà không biết rằng thuốc kháng sinh là con dao 2 lưỡi. Vậy phương pháp chữa viêm thanh quản an toàn, không dùng kháng sinh là gì? Bài viết sau sẽ tiết lộ cho bạn nhiều thông tin bất ngờ.