Hỏi đáp với chuyên gia

ĐẶT CÂU HỎI VỀ VIÊM THANH QUẢN, KHÀN TIẾNG, MẤT TIẾNG...

Câu hỏi mới nhất

 • Bé bị viêm amidan uống thuốc gì?

  Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi bé bị viêm amidan uống thuốc gì để nhanh khỏi ạ? Con tôi 3 tuổi, thường xuyên viêm amidan tái đi tái lại. Cứ thỉnh thoảng bé lại đau họng, sốt, ho đờm nhiều. Đi khám thì lần nào cũng viêm amidan. Bác sĩ cho thuốc uống khỏi một thời dài lại tái phát. Tôi lo lắm! Mong chuyên gia tư vấn sớm! Tôi xin cảm ơn! (Hoàng Nam, Thái Nguyên
 • Liệt dây thanh quản có chữa được không?

  Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi liệt dây thanh quản có chữa được không? Tôi mới phẫu thuật u tuyến giáp lành tình. Về nhà tôi thấy khàn tiếng, thở khò khè, sặc khi nuốt thức ăn hoặc nước bọt nên có đi khám. Bác sĩ kết luận tôi bị liệt dây thanh quản. Tôi lo lắm! Mong chuyên gia tư vấn sớm! Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Thơm, Nam Định)
 • Nguyên nhân gây viêm dày dây thanh quản là gì?

  Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi nguyên nhân gây viêm dày dây thanh quản là gì? Tôi kinh doanh online, thường xuyên livestream bán hàng trên tiktok và facebook. Gần đây, tôi thấy họng đau rát, khàn tiếng, livestream tầm 15ph thì hụt hơi, mất hẳn tiếng. Tôi đi khám, bác sĩ chẩn đoán mắc viêm dày dây thanh. Tôi lo lắm! Mong chuyên gia tư vấn sớm! Tôi xin cảm ơn! (Trần Thúy, Hà Nội)
 • Tự nhiên bị mất tiếng do nguyên nhân gì gây ra?

  Chào bác sĩ! Tuần trước, khi thức dậy vào buổi sáng, tự dưng tôi bị mất tiếng, giọng nói khàn đặc, ồm ồm rất khó nghe. Tôi ngậm chanh mật ong vài ngày thì khỏi. Xin hỏi tình trạng tự nhiên mất tiếng như vậy do nguyên nhân nào gây ra? Có phải là dấu hiệu bệnh nguy hiểm không? Mong chuyên gia tư vấn sớm! Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Thị Lý, Hải Dương)
 • Giọng bị khàn khi hát là do nguyên nhân nào? Đối phó ra sao?

  Chào bác sĩ! Tôi là MC kiêm ca sĩ chuyên đi hát show, sự kiện. Gần đây, tôi cứ hát thì giọng lại khàn đặc, không thể lên nốt cao được, hụt hơi. Xin hỏi giọng bị khàn khi hát là do nguyên nhân nào? Tôi phải làm gì để cải thiện tình trạng này ạ? Mong chuyên gia tư vấn sớm! Tôi xin cảm ơn! (Thúy Nga, Nam Định)
 • Bị khàn tiếng kéo dài, hụt hơi khi nói là do nguyên nhân nào?

  Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi, bị khàn tiếng kéo dài, hụt hơi là do nguyên nhân nào? Tôi là giáo viên, gần đây cứ thay đổi thời tiết là giọng tôi lại khàn đặc, nói một lúc là thấy mệt, hụt hơi khó chịu lắm. Tôi phải làm gì để cải thiện tình trạng này ạ? Mong chuyên gia tư vấn sớm! Tôi xin cảm ơn! (Hạnh Như, Bắc Giang)
 • Khàn tiếng nhưng không đau họng là do đâu?

  Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi, khàn tiếng nhưng không đau họng là do nguyên nhân nào? Phải làm sao để đối phó với tình trạng này? Tôi gần đây nói cứ ồm ồm như vịt, nhiều đờm nhưng họng không đau hoặc nóng rát gì cả. Mong chuyên gia tư vấn sớm! Tôi xin cảm ơn! (Minh Thư, Hải Phòng)
 • Bé bị viêm amidan bao lâu thì khỏi?

  Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi, bé bị viêm amidan bao lâu thì khỏi vậy ạ? Bé nhà tôi hôm trước sốt 38,5 độ, họng đau rát, lười ăn. Tôi cho con đi khám thì bác sĩ nói con bị viêm amidan. Hiện bé đang ho húng hắng, giọng hơi khàn, amidan sưng đỏ. Tôi đã cho con uống thuốc theo chỉ định nhưng vẫn lo lắm. Mong chuyên gia tư vấn sớm! Tôi xin cảm ơn! (Lê Hà, Bình Dương)
4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • VTC1, VTC14 BÙNG NỔ TIN TỨC VỀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU: TRÊN 90% NGƯỜI TIÊU DÙNG HÀI LÒNG KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM TIÊU KHIẾT THANH
  VTC1, VTC14 BÙNG NỔ TIN TỨC VỀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU: TRÊN 90% NGƯỜI TIÊU DÙNG HÀI LÒNG KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM TIÊU KHIẾT THANH

  Ngày 24/1/2021, kênh truyền hình số VTC1 và VTC14 tưng bừng đưa tin về chương trình tọa đàm chia sẻ thông tin và công bố kết quả khảo sát: “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Tiêu Khiết Thanh” diễn ra tại Tòa soạn Thời báo Kinh tế chiều 20/1. Theo đó, trên 90% người tiêu dùng cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.

 • Bị khàn tiếng lâu ngày có sao không? PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn
  Bị khàn tiếng lâu ngày có sao không? PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khản tiếng như cảm lạnh, dị vậy, dậy thì... tuy nhiên nếu hiện tượng khản tiếng lâu ngày không khỏi thì mọi người cần phải nghĩ đến nguy cơ bệnh tật. PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn.

 • 5 nguyên nhân gây viêm thanh quản ai cũng mắc mà không biết
  5 nguyên nhân gây viêm thanh quản ai cũng mắc mà không biết

  Viêm thanh quản là căn bệnh xuất hiện phổ biến khi thời tiết thay đổi, dễ gặp ở người làm giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên, người diễn thuyết… Vậy, những nguyên nhân nào gây viêm thanh quản mà bạn dễ dàng bỏ qua? Làm cách nào để phòng bệnh viêm thanh quản?

 • 6 cách chữa viêm thanh quản không dùng kháng sinh
  6 cách chữa viêm thanh quản không dùng kháng sinh

  Viêm thanh quản là căn bệnh xuất hiện phổ biến khi thời tiết thay đổi, dễ gặp ở người làm giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên, người diễn thuyết… Nhiều người khi bị viêm thanh quản là nghĩ ngay tới liệu pháp kháng sinh mà không biết rằng thuốc kháng sinh là con dao 2 lưỡi. Vậy phương pháp chữa viêm thanh quản an toàn, không dùng kháng sinh là gì? Bài viết sau sẽ tiết lộ cho bạn nhiều thông tin bất ngờ.