Hỏi đáp
  1. Home
  2. Hỏi đáp
Chào chuyên gia. Tôi bị ho đã lâu, mặc dù đã làm nhiều cách mà cơn ho vẫn không dứt, cổ họng lúc nào cũng có đờm, ngứa rát. Vì thế, tôi luôn mong tìm được bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi hiệu quả, ngăn chặn tái phát mà vẫn an toàn. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi! (Thái Anh – Bình Dương) (17:58 - 15-07-2021)
Chào chuyên gia. Tôi là giáo viên nên thường xuyên bị khản tiếng, đôi khi mất giọng hoàn toàn, uống nhiều thuốc nhưng không khỏi. Đi khám, tôi được chẩn đoán bị polyp dây thanh quản và đã tiến hành phẫu thuật cách đây 1 tuần. Hiện tại, tôi khá băn khoăn chế độ ăn sau mổ polyp dây thanh có gì đặc biệt không để hạn chế các biến chứng, nhanh hồi phục sức khỏe. Mong chuyên gia giải đáp giúp! (Phương Huyền – TP. HCM) (14:43 - 01-07-2021)
Chào chuyên gia. Tôi là nữ, làm nghề giáo viên, bị hạt xơ dây thanh đã lâu nên thường xuyên khản tiếng, có những thời điểm mất giọng hoàn toàn, cổ họng sưng đau, uống nhiều thuốc rồi mà cũng không đỡ. Hiện tôi đang tìm hiểu về phương pháp mổ nội soi hạt xơ dây thanh quản. Mong bác sĩ tư vấn giúp! (Thanh Tâm – Hòa Bình) (11:47 - 18-06-2021)
Chào chuyên gia! Xin được hỏi rằng, người bị viêm họng ăn chua được không ạ? Tôi đang bị viêm họng với các triệu chứng đau rát họng, nuốt vướng, ho, giọng khản rất khó chịu. Tôi rất thích ăn đồ chua, nhưng nghe nói, người bị viêm họng cần kiêng thực phẩm này. Vậy có đúng không, thưa chuyên gia? Mong sớm nhận được phản hồi! Tôi xin cảm ơn! (Hoàng Thái, Thanh Hoá) (13:34 - 03-06-2021)
Chào chuyên gia! Xin được hỏi rằng, trẻ bị viêm thanh quản cấp kéo dài bao lâu thì thuyên giảm ạ? Bé nhà tôi 4 tuổi. 2, 3 hôm nay, cháu bị sốt nhẹ, khản tiếng, đau rát họng, ho khan. Tôi đưa con đi khám thì bác sĩ kết luận bé bị viêm thanh quản cấp. Mong chuyên gia sớm phản hồi. Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Thanh Hương, Đà Nẵng). (13:19 - 03-06-2021)
Chào chuyên gia! Xin được hỏi rằng, bị viêm amidan có ăn xôi được không? Mấy hôm nay, tôi bị viêm amidan nên đau rát họng, nuốt vướng, ho kèm nhiều đờm đặc, khản tiếng. Tôi rất thích ăn xôi nhưng nghe nhiều nói người đang bị viêm amidan thì không nên ăn đồ nếp. Điều này có đúng không ạ? Mong sớm nhận được phản hồi! Tôi cảm ơn! (Chu Hà, Thái Nguyên) (10:24 - 20-05-2021)
Chào chuyên gia! Xin được hỏi rằng, cắt amidan có ảnh hưởng đến giọng nói không ạ? Gần như tháng nào tôi cũng bị viêm amidan, đau rát họng, ho, khản tiếng, rất khó chịu. Tôi cũng uống thuốc nhưng chỉ đỡ rồi bệnh lại tái phát. Tôi mới đi khám thì bác sĩ khuyên nên phẫu thuật cắt amidan. Mong chuyên gia tư vấn giúp! Tôi cảm ơn! (Anh Thư, Hà Nội) (11:54 - 11-05-2021)
Chào chuyên gia! Tôi là giáo viên. Do đặc thù nghề nghiệp phải nói nhiều nên tôi thường xuyên bị khản tiếng, đau rát họng, ho, hụt hơi, thậm chí mất giọng luôn, phải nghỉ dạy. Tôi có đi khám thì bác sĩ chẩn đoán bị polyp dây thanh và chỉ định dùng thuốc kháng sinh, chống viêm. Tuy nhiên, tôi uống thuốc chỉ đỡ một thời gian rồi bệnh lại tái phát, khản tiếng ngày càng nặng. Vậy tôi có nên dùng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính là cao rẻ quạt không ạ? (Mai Lan, Quảng Trị) (11:35 - 11-05-2021)
Chào chuyên gia! Xin được hỏi rằng, cắt amidan bằng phương pháp coblator có ưu, nhược điểm gì ạ? Tôi thường xuyên bị viêm amidan, đau rát họng, khản tiếng, nuốt vướng. Bác sĩ khuyên tôi nên phẫu thuật cắt amidan để bệnh không tái phát nữa. Tôi tìm hiểu thì được biết phương pháp trên ít gây đau và nhanh hồi phục hơn. Mong chuyên gia sớm phản hồi. Tôi xin cảm ơn! (Văn Thành, Thái Nguyên) (11:25 - 28-04-2021)
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx