Hỏi đáp
  1. Home
  2. Hỏi đáp
Chào chuyên gia. Tôi có con gái 4 tuổi, mấy hôm nay không hiểu sao tự nhiên bé có đờm nhưng không ho hay sổ mũi gì cả. Đờm nhiều trong cổ họng nên bé thở khò khè, ăn uống rất hạn chế, ăn được chút lại nôn hết ra ngoài. Mặc dù bé vẫn vui chơi bình thường nhưng tôi băn khoăn liệu cứ để như vậy có sao không? Làm cách nào để tống hết đờm, giúp bé dễ thở hơn thưa chuyên gia? (Ngọc Huyền - Long An) (23:01 - 05-08-2021)
Chào chuyên gia. Xin hỏi, nuốt vướng sau khi cắt amidan có sao không? Khoảng 2 tuần trước, tôi được chỉ định cắt amidan, sức khỏe hiện tại đã dần hồi phục. Tuy nhiên, gần đây mỗi khi nuốt nước bọt, tôi lại thấy vướng và nghẹn ứ lên như có thứ gì đó chặn ở họng. Mong chuyên gia giải đáp tình trạng này giúp tôi! (Phương Mai – Hòa Bình) (11:18 - 30-07-2021)
Chào chuyên gia. Tôi bị ho đã lâu, mặc dù đã làm nhiều cách mà cơn ho vẫn không dứt, cổ họng lúc nào cũng có đờm, ngứa rát. Vì thế, tôi luôn mong tìm được bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi hiệu quả, ngăn chặn tái phát mà vẫn an toàn. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi! (Thái Anh – Bình Dương) (17:58 - 15-07-2021)
Chào chuyên gia. Tôi là giáo viên nên thường xuyên bị khản tiếng, đôi khi mất giọng hoàn toàn, uống nhiều thuốc nhưng không khỏi. Đi khám, tôi được chẩn đoán bị polyp dây thanh quản và đã tiến hành phẫu thuật cách đây 1 tuần. Hiện tại, tôi khá băn khoăn chế độ ăn sau mổ polyp dây thanh có gì đặc biệt không để hạn chế các biến chứng, nhanh hồi phục sức khỏe. Mong chuyên gia giải đáp giúp! (Phương Huyền – TP. HCM) (14:43 - 01-07-2021)
Chào chuyên gia. Tôi là nữ, làm nghề giáo viên, bị hạt xơ dây thanh đã lâu nên thường xuyên khản tiếng, có những thời điểm mất giọng hoàn toàn, cổ họng sưng đau, uống nhiều thuốc rồi mà cũng không đỡ. Hiện tôi đang tìm hiểu về phương pháp mổ nội soi hạt xơ dây thanh quản. Mong bác sĩ tư vấn giúp! (Thanh Tâm – Hòa Bình) (11:47 - 18-06-2021)
Chào chuyên gia! Xin được hỏi rằng, người bị viêm họng ăn chua được không ạ? Tôi đang bị viêm họng với các triệu chứng đau rát họng, nuốt vướng, ho, giọng khản rất khó chịu. Tôi rất thích ăn đồ chua, nhưng nghe nói, người bị viêm họng cần kiêng thực phẩm này. Vậy có đúng không, thưa chuyên gia? Mong sớm nhận được phản hồi! Tôi xin cảm ơn! (Hoàng Thái, Thanh Hoá) (13:34 - 03-06-2021)
Chào chuyên gia! Xin được hỏi rằng, trẻ bị viêm thanh quản cấp kéo dài bao lâu thì thuyên giảm ạ? Bé nhà tôi 4 tuổi. 2, 3 hôm nay, cháu bị sốt nhẹ, khản tiếng, đau rát họng, ho khan. Tôi đưa con đi khám thì bác sĩ kết luận bé bị viêm thanh quản cấp. Mong chuyên gia sớm phản hồi. Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Thanh Hương, Đà Nẵng). (13:19 - 03-06-2021)
Chào chuyên gia! Xin được hỏi rằng, bị viêm amidan có ăn xôi được không? Mấy hôm nay, tôi bị viêm amidan nên đau rát họng, nuốt vướng, ho kèm nhiều đờm đặc, khản tiếng. Tôi rất thích ăn xôi nhưng nghe nhiều nói người đang bị viêm amidan thì không nên ăn đồ nếp. Điều này có đúng không ạ? Mong sớm nhận được phản hồi! Tôi cảm ơn! (Chu Hà, Thái Nguyên) (10:24 - 20-05-2021)
Chào chuyên gia! Xin được hỏi rằng, cắt amidan có ảnh hưởng đến giọng nói không ạ? Gần như tháng nào tôi cũng bị viêm amidan, đau rát họng, ho, khản tiếng, rất khó chịu. Tôi cũng uống thuốc nhưng chỉ đỡ rồi bệnh lại tái phát. Tôi mới đi khám thì bác sĩ khuyên nên phẫu thuật cắt amidan. Mong chuyên gia tư vấn giúp! Tôi cảm ơn! (Anh Thư, Hà Nội) (11:54 - 11-05-2021)
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx