7 năm gắn bó với nghề nhà giáo, là 7 năm bị khản tiếng, đau họng đeo bám khiến thầy giáo Hồ Hoài Khanh (sinh năm 1987, ở đường Nguyễn Thiện Thuật, Q3, Hồ Chí Minh) vô cùng lo lắng. Có những thời điểm thầy mất tiếng hoàn toàn, hụt hơi, không thể phát âm được buộc lòng tạm nghỉ dạy. Vậy mà bất ngờ đến với thầy Khanh, chỉ sau 1 tuần sử dụng một loại thảo dược, giọng thầy đã khôi phục. Thấy trường hợp khỏi bệnh của thầy rất đặc biệt, chúng tôi đã tìm đến trò chuyện và trao đổi kinh nghiệm trị bệnh của thầy.

Thầy Khanh, giáo viên ngữ văn đam mê với công việc giảng dạy

PV: Được biết thầy là giáo viên ngữ văn, đi giảng dạy nhiều trường, với lịch trình dày đặc. Điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe và giọng nói của thầy không?

Thầy Hồ Hoài Khanh: Từ ngày bắt đầu ra trường mình đã đi dạy nhiều rồi, dạy nhiều trường, dạy thêm ở trung tâm vào buổi tối nữa. Nên mỗi ngày mình dạy 3 ca, sáng – chiều – tối, hầu như không có giờ nào trống. Mặt khác, là giáo viên ngữ văn nên cũng có cái đặc thù: thứ nhất là phải sử dụng giọng nói nhiều hơn, phải nói nhiều thì học sinh mới cảm nhận được; thứ hai là giọng nói phải truyền cảm mới chuyển tải được cảm xúc, thông điệp đến cho học trò. Đọc một bài thơ chưa đến chỗ ngắt mà lại ngắt thì lại không hay, hay lúc đang say sưa giảng bài thì tự nhiên bị dừng lại bởi bởi hụt hơi, hay cơn ho kéo đến thì sẽ khiến học trò mất hứng thú. Nên từ những ngày đầu đứng trên bục giảng mình đã bị đau rát họng, khàn tiếng khiến mình lúng túng không biết phải xử lý làm sao cho ổn. Nhiều hôm dạy về mệt, họng đau rát không ăn uống được gì hoặc hôm nào có việc ra ngoài uống với bạn bè cốc bia là ngày hôm sau tắc tiếng luôn (thầy Khanh cười). 

PV: Khi thầy bị khàn tiếng kéo dài như vậy, có gây ảnh hưởng đến công việc giảng dạy của mình không? Có khiến tâm trạng thầy bất an?

Thầy Hồ Hoài Khanh: Khi bị tắc tiếng,  dẫn tới không nói được thì đã là hạn chế rất lớn trong công việc giảng dạy rồi.Vừa không giảng được bài, lại không thể truyền đạt hết ý mình nói cho học sinh hiểu được thì cho dù học sinh có cố lắng nghe đi chăng nữa cũng không thể chạm đến điều các em cần cảm thụ . Mình cũng rất lo sợ, “chẳng lẽ mình về hưu non”, mình đã chọn cái nghiệp nhà giáo thì mình phải theo thôi, cũng không thể bỏ ngang được (vừa cười thầy vừa nói).

Có lần tắc tiếng nặng, đi khám bệnh viện Tai Mũi Họng, bác sĩ khuyên nghỉ ngơi, ngưng dạy ít nhất nửa tháng mới hi vọng phát âm trở lại được. Nhưng công việc của nghề giáo, không nói là không được nên đành sống chung với lũ.

Ho, khản tiếng kéo dài khiến cuộc sống thầy Khanh nhiều ảnh hưởng

PV: Vậy thầy đã tìm biện pháp nào để khắc phục?

Thầy Hồ Hoài Khanh: Chỉ sau 2 năm giảng dạy, từ khàn tiếng, đau rát họng, có thời điểm mình bị mất tiếng hoàn toàn. Thời gian đầu mình có sử dụng kháng sinh, kháng viêm của Pháp hiệu quả rất tốt, chỉ cần uống vào tầm 30 phút sau là triệu chứng đau rát họng thuyên giảm,  nhưng chỉ được 5-7 ngày bệnh tại tái phát, mình dùng một thời gian cũng được 2 năm thì dường như thuốc không còn tác dụng, cơ thể không đáp ứng được nữa. Mình bắt đầu tìm đến các biện pháp dân gian, mẹ mình hay chưng quất với mật ong cho uống, còn vợ thì mua cam thảo để ngậm, cứ có thời gian trống là tranh thủ sử dụng nhưng không cải thiện đáng kể, giọng vẫn khàn họng thì khô và đau rát.

Sử dụng thuốc tây loại tốt nhất vẫn bị nhờn, biện pháp dân gian thì nhẹ quá nên không đáp ứng. Mình bắt đầu tìm đến sự hỗ trợ của các sản phẩm công nghệ như loa, micro để trợ giảng, nó cũng hỗ trợ được phần nào, nhưng rồi thì họng vẫn đau, tiếng vẫn khàn và bệnh ngày càng nặng. Thậm chí micro chỉ còn nghe hơi, thều thào chứ không nghe ra giọng rõ ràng được. Mình càng gồng, cố nói thì chỉ mệt mỏi hơn.

Không thể bỏ công việc, chỉ vì chất giọng khàn. Mình lại nghĩ ra một cách khác chắc có thể nhiều đồng nghiệp giống mình cũng đã áp dụng đó là: Quay sẵn những đoạn video, rồi dùng đoạn video đó phát cho các em nghe sẽ đỡ tốn sức mình giảng và hạn chế sử dụng giọng nói, rồi sau đó làm thêm bài tập luyện viết văn. Còn những phần quan trọng, mình phải chọn thời điểm trong ngày giọng khỏe nhất, mình đem máy quay ra giảng sẵn phần quan trọng nhất đó để ngày mai phát cho cả lớp nghe. Nhưng đó chỉ là cách tạm thời, vì người thật việc thật giảng vẫn hay hơn là một video hay catset nói. Nó chỉ là giải pháp trước mắt, cảm thấy mình lấp liếm cho qua một bài giảng, chứ không thể giảng bằng chính cái hồn của mình. Mình cũng rất buồn vì điều đó, thời lượng mình giảng ít hơn cho các em, nhưng lại bắt các em viết nhiều hơn, đó là điều thiệt thòi cho học trò. Thời gian này mình cũng có chút bi quan, lo sợ sẽ không trụ được với nghề.

PV: Giọng nói của thầy giờ đây rất trong, khỏe và không khàn đục vậy bí quyết của thầy là gì?

Thầy Hồ Hoài Anh: Cách đây 2 tháng, bệnh tiến triển nặng nề: Mất tiếng hẳn, hụt hơi và không thể phát âm được một chữ nào. Lúc đó có ráng, có cố gắng cũng không thể khắc phục được,  mình đành xin nghỉ tạm thời ở nhà đi tìm thuốc trị bệnh. Một lần vô tình lên internet mình tìm đọc được một loại sản phẩm có nguồn gốc thảo dược có tên là Tiêu Khiết Thanh dùng cho người khàn tiếng, mất tiếng, viêm họng, viêm thanh quản. Mình quyết định mua về dùng, cũng như bao nhiêu loại thuốc khác, chỉ mong sao bớt đau họng, đỡ khản tiếng và cứu mình liền giai đoạn đó.

tieu-khiet-thanh

Tiêu khiết thanh, sản phẩm thảo dược thầy Khanh lựa chọn

PV: Thầy mua Tiêu Khiết Thanh về dùng ngay, vậy hiệu quả ra sao?

Thầy Hồ Hoài Khanh: Theo hướng dẫn nhà sản xuất dùng 6 viên/ ngày, chia làm 2 lần sáng chiều, phác đồ trị là 3-6 tháng. Nhưng thấy bản thân bệnh nặng, mình uống 9 viên/ ngày, chia 3 lần sáng – trưa – chiều. Thật bất ngờ, sau hộp đầu tiên, mình đỡ hụt hơi, tiếng bắt đầu phát ra được, tròn vành chứ không the thé the thé như một tuần trước. Mình tiếp tục uống qua hộp thứ 2, hết khàn tiếng, không còn đau họng nữa, sử dụng qua hộp thứ 3 thì dường như họng trở lại bình thường, giọng khỏe, nói đoạn dài mà không bị đứt quãng, hụt hơi. Sau khi qua được giai đoạn khó khăn nhất, thấy hợp cơ địa mình quyết định kiên trì nhưng chuyển sang liều duy trì 4 viên/ ngày để nâng đỡ và bảo vệ thanh quản, ngăn chặn tái phát.

Thầy Khanh thoát khỏi khàn tiếng nhờ thảo dược Tiêu Khiết Thanh

PV: Thầy có điều gì không hài về loại sản phẩm thảo dược này, và có lời khuyên gì cho người có tình trạng bệnh tương tự?

Thầy Hồ Hoài Khanh: Ngày hôm nay, gặp các bạn mình nói được rõ ràng, giọng trong khỏe đó là nhờ thảo dược Tiêu Khiết Thanh này. Cho đến thời điểm hiện nay, mình dùng đã được 1.5 tháng, chưa có một lần nào bị tái phát. Nếu như trước đây mặc dù dùng kháng sinh của Pháp, lúc đầu thì 1 tuần tái phát, sau đó là 5 ngày, 4 ngày, 3 ngày thậm chí có khi duy trì được 1-2 ngày rồi lại bị tiếp. Nhưng từ ngày dùng thảo dược Tiêu Khiết Thanh thì mình có thể yên tâm công tác và toàn tâm toàn ý vào việc giảng dạy.

Khi bị bệnh này thực ra mình rất thương và đồng cảm với thầy cô trước đó của mình, và những đồng nghiệp vì hầu như ai cũng bị căn bệnh nghề nghiệp này. Hy vọng rằng, những kinh nghiệm thực tế trị bệnh của mình sẽ giúp ích cho nhiều đồng nghiệp, thầy cô hoặc người có tính chất công việc nói nhiều đang gặp tình trạng tương tự tìm ra được giải pháp riêng cho bản thân. Tiêu Khiết Thanh cũng là lựa chọn mà họ nên thử.

Nhìn khuôn mặt rạng ngời của thầy, chúng tôi tin rằng, Tiêu Khiết Thanh đã thực sự giúp anh chiến thắng bệnh tật và yên tâm tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Bạn đọc xem video chia sẻ của thầy Khanh sau khi thoát khỏi bệnh:

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN NGAY TIÊU KHIẾT THANH

KHI GẶP TÌNH TRẠNG KHẢN TIẾNG, ĐAU HỌNG, VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP TRÊN?

1. Thành phần từ 100% thiên nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài.

2. Sản phẩm thảo dược nhưng tác dụng nhanh, hiệu quả, đặc biệt trong các trường hợp mạn tính.

3. Thành phần chính là rẻ quạt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đàm. Rẻ quạt còn được mệnh danh là “kháng sinh thực vật” nên có tác dụng mạnh mẽ trong vai trò kháng khuẩn, ức chế các loại virus gây các bệnh đường hô hấp trên.

4. Ngoài ra trong Tiêu Khiết Thanh còn có sự kết hợp của 3 dược liệu khác bao gồm: Bán biên liên, sói rừng, bồ công anh giúp giảm sưng đau, giảm các triệu chứng nóng rát do viêm thanh quản, viêm amidan, viêm họng, ngăn ngừa tình trạng tái phát hiệu quả.

5. Tác dụng theo 2 cơ chế: Giảm triệu chứng sưng đau, khản tiếng và đi sâu vào căn nguyên trị các bệnh viêm đường hô hấp trên.

6. Được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, được đông đảo khách hàng tin dùng. 

 tu-van

Nếu quý độc giả còn có những thắc mắc liên quan tới tình trạng khản tiếng hay muốn đặt mua Tiêu Khiết Thanh, vui lòng liên hệ ngay tới tổng đài 1800.6103 (miễn phí cước cuộc gọi), kết bạn Zalo/Viber: 0902.207.582 để được chuyên gia tư vấn.

 THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN ĐỌC

Tiêu Khiết Thanh chính là “cứu cánh” cho thầy cô giáo, rất nhiều người bị viêm họng, viêm amidan hoặc sau khi cắt hạt xơ dây thanh, polip dây thanh, hay đốt họng phòng ngừa tái phát thành công. Hãy xem họ nói gì:

Cô giáo dạy trẻ mầm non - chị Nguyễn Ngọc Lansố 15 đường Bàu Giã, ấp 2, xã Phước Vĩnh An, Củ Chi, TPHCM.

Vừa sáng tác, vừa hát và dạy học, công việc rất bận rộn, lúc nào cũng phải dùng đến giọng nói, khiến chị thường xuyên bị khản tiếng và mất giọng. Đi khám bác sĩ nói chị bị viêm thanh quản mạn và viêm họng hạt. Chị cho biết: “Mỗi ngày qua đi, họng tôi lên nhiều hạt hơn buộc tôi phải đi đốt. Đốt xong một thời gian, tôi nói được nhưng nói lớn hay hát thì vẫn bị khản tiếng. Đốt hạt được cái là đỡ vướng víu, đỡ khô cổ, nhưng âm thanh không cải thiện gì hết. Thấy tôi cứ loanh quanh với cái họng, mấy chị đồng nghiệp khuyên tôi thử uống Tiêu Khiết Thanh xem có cải thiện gì không. Vì nhiều giáo viên trong trường đã uống sản phẩm này thấy vô cùng hiệu quả. Tôi đặt luôn 10 hộp Tiêu Khiết Thanh, uống từ từ xem sao. Tôi uống được 4-5 hộp Tiêu Khiết Thanh thì thấy bắt đầu có hiệu quả, giọng nói được cải thiện tốt hơn, âm thanh trong, rõ, nói không khô, không căng họng. Mấy người bạn rủ đi hát karaoke, đột nhiên tôi thấy mình hát được 1-2 bài (trước đây tôi cứ hát vài câu là phải ngưng), vậy là tôi biết bệnh của mình đang đỡ dần. Tôi vui lắm! Tôi đi thu âm mấy bài hát và lao vào sáng tác tiếp, niềm tin và hy vọng như đang dần trở lại với tôi. Uống tới 10 hộp Tiêu Khiết Thanh tôi đã nói và hát được bình thường.”

 Thoát khỏi căn bệnh dai dẳng này, của cô giáo Lan không ngần ngại chia sẻ thông tin nhằm giúp nhiều giáo viên cũng khỏi bệnh giống mình.

Tiêu Khiết Thanh phù hợp cho mọi lứa tuổi, đối với người lớn tuổi thì đây là lựa chọn an toàn. Hãy xem kinh nghiệm trị Ông Phạm Văn Hộ, 77 tuổi ở 14/96 Vũ Năng An, Phường Hạ Long, thành phố Nam Định:


Cô giáo Võ Ngọc Nga (ở đường Thoại Ngọc Hầu, Q. Tân Phú, HCM), chia sẻ kinh nghiệm chữa khản tiếng sau 30 năm gắn bó với nghề nhà giáo:

Tiêu Khiết Thanh là lựa chọn tin tưởng của ngay chính người trong ngành y dược. Như trường hợp chị Đỗ Thị Thư (21 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội). Chị Thư cho biết, từ nhỏ họng đã rất kém lại bị viêm amidan, cứ mỗi lần trở trời là y rằng họng lại sưng đau khiến chị không ăn uống được, lúc nào trong túi cũng có thuốc ngậm. Thông thường khoảng 1 ngày sau khi phát bệnh, chị bắt đầu khản giọng, có khi mất tiếng hoàn toàn. Nhiều khi phải xin nghỉ làm vì bị khản giọng, mất tiếng và hay gây ra cáu gắt với mọi người. Vốn học về dược, bản thân lại đang là nhân viên bán thuốc nên chị Thư tiếp xúc và tìm hiểu rất nhiều loại thuốc, chị thấy sản phẩm Tiêu Khiết Thanh rất tốt cho những người bị khản tiếng, mất tiếng. “Hiệu quả thật không ngờ, sau khi uống Tiêu Khiết Thanh được 3 ngày thì em thấy họng bắt đầu đỡ đau, giọng nói trở nên nhẹ nhàng hơn, dần dần hết đau, hết đờm. Đến bây giờ em thấy rất hiệu quả, giọng nói không bị khản nữa mà rất trong trẻo”.

 benh-nhan-tieu-khiet-thanh

Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hà sinh năm 1979 (trú tại nhà số 6, ngõ 112/29 phố Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải sống chung với bệnh viêm họng hạt, khản tiếng nhiều năm nay. Mỗi khi giảng bài chị đều phải dùng máy trợ giảng, cứ nói vài câu là lại bị hụt hơi, khản giọng rồi mất tiếng. Chị tâm sự:

Dưới đây là những phản hồi tích cực mà bệnh nhân sau khi sử dụng Tiêu Khiết Thanh chia sẻ trực tiếp lại, quý độc giả cùng theo dõi qua hình ảnh:

viem-thanh-quan

mua-ngay

=> Để được tư vấn thêm về các bệnh lý viêm đường hô hấp: viêm họng, viêm thanh quản, viêm amidan… hoặc gặp vấn đề khàn giọng, mất giọng xin liên hệ về số 1800.6103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo/Viber: 0902.207.582 

Thông tin hữu ích về TIÊU KHIẾT THANH bạn đọc không nên bỏ qua

Từ câu chuyện của thầy giáo Khanh thành công trong việc đẩy lùi tình trạng khản tiếng do nghề nghiệp chỉ bằng một loại sản phẩm thảo dược có tên Tiêu Khiết Thanh. Tìm  hiểu về sản phẩm chúng tôi được biết Tiêu khiết Thanh có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, kết hợp từ 4 vị thảo dược với thành phần chính là rẻ quạt với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm. Rẻ quạt còn được mệnh danh là “kháng sinh thực vật” nên có tác dụng mạnh mẽ trong vai trò kháng khuẩn, ức chế các loại vi rút gây các bệnh đường hô hấp trên. Ngoài ra trong Tiêu Khiết Thanh còn có sự kết hợp của 3 dược liệu khác như: bán biên liên, sói rừng, bồ công anh giúp giảm sưng đau, giảm các triệu chứng khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản, viêm amidan, viêm họng ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Sản phẩm ra đời đáp ứng được mục tiêu hỗ trợ trị bệnh một cách triệt để:

- Làm giảm nhanh các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như: Viêm thanh quản, viêm amidan, viêm họng, khản tiếng, mất tiếng.

- Giúp phục hồi cấu trúc vốn có của niêm mạc hầu họng, kiểm soát và ngăn chặn bệnh tái phát. 

- Độ an toàn cao, phù hợp với mọi đối tượng khắc phục được nhược điểm so với các loại thuốc tân dược.

Đánh giá của chuyên gia đầu ngành:

Qua quá trình thực tế trị cho người bệnh, nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao hiệu quả của Tiêu Khiết Thanh trong hỗ trợ trị và phòng ngừa các bệnh lý viêm đường hô hấp:

Cùng lắng nghe đánh giá của PGS. TS Nguyễn Hoàng Sơn – chủ tịch hội tai mũi họng Hà Nội và các tỉnh miền bắc hướng dẫn chăm sóc trị viêm thanh quản cho thầy cô giáo

:

Dưới đây là phân tích của TS Phí Thái Hà bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương về công dụng của các thành phần trong thảo dược Tiêu Khiết Thanh

Khẳng định của GS.TS Trần Hữu Tuân (nguyên phó viện Tai Mũi Họng Trung Ương) về tác dụng của thảo dược đối với các bệnh viêm đường hô hấp trên:

Giải thưởng: Nhờ sự ủng hộ của đông đảo đối tác, khách hàng 10 năm qua Tiêu Khiết Thanh đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng giá trị:

Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2014, 2015 do người tiêu dùng bình chọn;

Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2014 do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức và giải thưởng

"Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015" do Hội Khoa học Công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng".

 "Thương hiệu gia đình tin dùng năm 2017" do Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội trao tặng

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như cách trị khản tiếng, mất tiếng, viêm thanh quản, viêm amidan,... vui lòng liên hệ số điện thoại 1800.6103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo/Viber: 0902.207.582 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc.

DS. Khánh Vũ

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh