Chi phí phẫu thuật hạt xơ dây thanh bao nhiêu tiền? Giá tham khảo

Chào chuyên gia! Xin hỏi, chi phí phẫu thuật hạt xơ dây thanh là bao nhiêu ạ? Tôi bị khản tiếng, hụt hơi, đau rát họng nhiều tháng nay. Đi khám bác sĩ chẩn đoán hạt xơ dây thanh và chỉ định phẫu thuật. Tôi lo lắm, sợ kinh tế không đủ nên muốn biết trước chi phí để chuẩn bị. Mong sớm nhận được phản hồi. Tôi xin cảm ơn! (Trần Hiếu - Hải Phòng)
Trả lời:

Chào bạn.

Theo như mô tả, bạn bị khản tiếng, hụt hơi, đau rát họng nhiều tháng nên đi khám và biết bản thân mắc hạt xơ dây thanh, được chỉ định phẫu thuật. Đây là phương pháp được đánh giá khá an toàn, giúp loại bỏ tổn thương nhanh và ít gây biến chứng. Dưới đây là thông tin chi tiết giúp giải đáp thắc mắc cho bạn.

Hạt xơ dây thanh là gì và khi nào cần cắt?

Hạt xơ dây thanh là các hạt tấm nhỏ, xơ cứng mọc tại hai dây thanh âm của thanh quản khiến dây thanh không thể rung động nhịp nhàng, gây ra những biến đổi trong giọng nói như khản tiếng. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể gặp phải các triệu chứng khác như: Hụt hơi, đau rát họng, ho kéo dài,...

Hiện nay, điều trị hạt xơ dây thanh chủ yếu là thay đổi hành vi hoặc ngừng các hoạt động lạm dụng giọng nói kết hợp dùng thuốc giảm viêm. Nhưng khi hạt xơ có kích thước quá lớn, không đáp ứng với các biện pháp nội khoa, gây suy giảm hoạt động tạo âm thanh đáng kể cần phải can thiệp phẫu thuật. Biện pháp phổ biến nhất là nội soi bóc tách nhằm trả lại sự rung động mềm mại cho dây thanh.

Khan-tieng-la-trieu-chung-dien-hinh-cua-hat-xo-day-thanh

Khản tiếng là triệu chứng điển hình của hạt xơ dây thanh

>>> XEM THÊM: Hạt xơ dây thanh quản ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người bệnh?

Tổng chi phí phẫu thuật hạt xơ dây thanh là bao nhiêu?

Giá thành cho một lần phẫu thuật hạt xơ dây thanh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Số lượng tổn thương, phương pháp cắt, thuốc men, xét nghiệm… và chi phí phẫu thuật cắt hạt xơ dây thanh cũng có sự chênh lệch giữa các bệnh viện công với cơ sở y tế tư nhân. Cụ thể:

Chi phí khám tổng quát

Bước đầu tiên, người bệnh sẽ được khám sàng lọc trước khi tiến hành phẫu thuật nội soi. Do đó, bạn cần phải chi trả một khoản cho việc thăm khám, kiểm tra, siêu âm và các xét nghiệm cần thiết trước khi thực hiện phương pháp này. Sau khi thăm khám cụ thể, bạn sẽ được tư vấn về từng loại phẫu thuật để nắm được sự khác nhau về chi phí nếu có bảo hiểm hoặc không và một số điều kiện khác.

Tình trạng sức khỏe của bạn                               

Sau khi phẫu thuật, nếu bạn có sức đề kháng tốt, thời gian hồi phục nhanh thì chi phí mổ sẽ thấp hơn so với trường hợp bệnh nhân có tình trạng sức khỏe yếu, thời gian hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Địa chỉ thực hiện phẫu thuật

Nếu bạn lựa chọn phẫu thuật tại địa chỉ uy tín, đội ngũ bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn giỏi, trang thiết bị hiện đại được vô trùng cẩn thận,… thì chi phí tuy cao hơn nhưng đảm bảo việc điều trị hiệu quả, nhanh chóng, ít gây biến chứng. Ngược lại, nếu điều trị tại cơ sở y tế kém chất lượng, không đảm bảo điều kiện về trang thiết bị, tay nghề của bác sĩ sẽ khó tránh khỏi những biến chứng không mong muốn. Điều này cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí mà bạn cần phải thanh toán để phẫu thuật.

Hiện nay, theo một số dữ liệu, chuyên gia cũng khuyên bạn nên chuẩn bị chi phí dao động khoảng 5 - 10 triệu đồng (số tiền có thể hơn hoặc kém – phụ thuộc vào tình hình thực tế của bạn) trước khi tiến hành phẫu thuật cắt hạt xơ dây thanh.

Chi-phi-phau-thuat-hat-xo-day-thanh-phu-thuoc-rat-nhieu-vao-phuong-phap-va-co-so-thuc-hien

Chi phí phẫu thuật hạt xơ dây thanh phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp và cơ sở thực hiện

Một số cơ sở phẫu thuật cắt hạt xơ dây thanh uy tín

Thực tế, mức chi phí mà người bệnh phải bỏ ra để chi trả cho một cuộc phẫu thuật hạt xơ dây thanh không hề nhỏ. Tuy nhiên, có những cơ sở y tế không công khai bảng giá khiến nhiều người hoang mang, sửng sốt do tìm hiểu chưa kỹ dẫn đến các khoản phụ phí quá lớn. Chính vì vậy, để tránh gặp phải tình trạng này, bạn nên tham khảo những địa điểm có thông tin minh bạch sẽ giúp chủ động trong việc chuẩn bị tài chính cho cuộc phẫu thuật.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi có quá nhiều cơ sở y tế có thể thực hiện cắt bỏ hạt xơ dây thanh thì dưới đây là một số địa chỉ uy tín để bạn tham khảo:

 • Tại Hà Nội: Bệnh viện tai mũi họng Trung ương, bệnh viện trung ương quân đội 108, bệnh viện Bạch Mai…
 • Tại TP. HCM: Bệnh viện tai mũi họng TP HCM, bệnh viện tai mũi họng Sài Gòn, bệnh viện đại học y dược TPHCM…

Giải pháp từ thảo dược giúp đẩy lùi hạt xơ dây thanh hiệu quả

Bạn Hiếu thân mến, nhìn chung, chi phí cắt hạt xơ dây thanh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngoài ra, phương pháp này vẫn có những rủi ro nhất định trong và sau quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, phẫu thuật chỉ giúp loại bỏ những hạt xơ to nhưng không thể ngăn các hạt xơ nhỏ ngừng tăng trưởng và phát triển.

Vì thế, chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp thêm với các sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc thảo dược để tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng dây thanh, góp phần làm giảm triệu chứng của hạt xơ dây thanh, giảm nguy cơ tái phát sau phẫu thuật. Một trong những sản phẩm đang được đánh giá cao và người dùng phản hồi tích cực là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Khiết Thanh.

Tiêu Khiết Thanh được chiết xuất từ 4 thảo dược quý gồm rẻ quạt, bán biên liên, bồ công anh và sói rừng giúp giảm các triệu chứng ho, khản tiếng, viêm thanh quản… hiệu quả với nhiều nguyên nhân khác nhau. Rẻ quạt - thành phần chính của sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh cho tác dụng kháng khuẩn, giảm đau và chống viêm nên rất phù hợp với các tình trạng viêm đường hô hấp trên. Những thảo dược còn lại giúp tăng cường hệ miễn dịch, khôi phục tế bào dây thanh âm bị tổn thương hoặc suy yếu, giảm xơ hóa, thu nhỏ và kìm hãm sự phát triển của các tổn thương như hạt xơ, polyp… ở thanh quản.

Tieu-Khiet-Thanh-giup-giam-khan-tieng-hut-hoi-do-hat-xo-day-thanh-hieu-qua

Tiêu Khiết Thanh giúp giảm khản tiếng, hụt hơi do hạt xơ dây thanh hiệu quả

>>> XEM THÊM: Ưu và nhược điểm của phương pháp dùng thuốc điều trị hạt xơ dây thanh là gì?

Rất nhiều người bị hạt xơ dây thanh đã sử dụng Tiêu Khiết Thanh và nhận thấy cơ thể khỏe mạnh, các triệu chứng khản tiếng, hụt hơi khi nói cải thiện đáng kể. Điển hình là trường hợp của chị Vi Thị Hoan (Lạng Sơn) mắc chứng khản tiếng, hụt hơi, có khi mất giọng hoàn toàn do hạt xơ dây thanh. Mặc dù đã làm nhiều cách để hạt xơ dây thanh teo nhỏ nhưng mọi chuyện đều không như mong muốn. Sau đây là câu chuyện của chị Vi Thị Hoan về bí quyết cải thiện tình trạng khản tiếng, hụt hơi do hạt xơ dây thanh.

Như vậy, không có đáp án cụ thể nào cho câu hỏi chi phí phẫu thuật hạt xơ dây thanh bao nhiêu tiền bởi điều này liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau. Bên cạnh việc tìm hiểu kỹ, bạn cũng nên theo dõi thêm tình trạng của bản thân để sẵn sàng thực hiện can thiệp nếu hạt xơ phát triển quá mức, tránh những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.

Chúc bạn sức khỏe!

Thân ái.

Tham khảo

https://www.news-medical.net/health/Vocal-Cord-Surgery.aspx

https://nyulangone.org/conditions/benign-vocal-cord-lesions/treatments/surgery-for-benign-vocal-cord-lesions

https://www.dukehealth.org/treatments/voice-disorders/vocal-nodules

 
Bình luận

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • VTC1, VTC14 BÙNG NỔ TIN TỨC VỀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU: TRÊN 90% NGƯỜI TIÊU DÙNG HÀI LÒNG KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM TIÊU KHIẾT THANH
  VTC1, VTC14 BÙNG NỔ TIN TỨC VỀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU: TRÊN 90% NGƯỜI TIÊU DÙNG HÀI LÒNG KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM TIÊU KHIẾT THANH

  Ngày 24/1/2021, kênh truyền hình số VTC1 và VTC14 tưng bừng đưa tin về chương trình tọa đàm chia sẻ thông tin và công bố kết quả khảo sát: “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Tiêu Khiết Thanh” diễn ra tại Tòa soạn Thời báo Kinh tế chiều 20/1. Theo đó, trên 90% người tiêu dùng cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.

 • Bị khàn tiếng lâu ngày có sao không? PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn
  Bị khàn tiếng lâu ngày có sao không? PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khản tiếng như cảm lạnh, dị vậy, dậy thì... tuy nhiên nếu hiện tượng khản tiếng lâu ngày không khỏi thì mọi người cần phải nghĩ đến nguy cơ bệnh tật. PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn.

 • 5 nguyên nhân gây viêm thanh quản ai cũng mắc mà không biết
  5 nguyên nhân gây viêm thanh quản ai cũng mắc mà không biết

  Viêm thanh quản là căn bệnh xuất hiện phổ biến khi thời tiết thay đổi, dễ gặp ở người làm giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên, người diễn thuyết… Vậy, những nguyên nhân nào gây viêm thanh quản mà bạn dễ dàng bỏ qua? Làm cách nào để phòng bệnh viêm thanh quản?

 • 6 cách chữa viêm thanh quản không dùng kháng sinh
  6 cách chữa viêm thanh quản không dùng kháng sinh

  Viêm thanh quản là căn bệnh xuất hiện phổ biến khi thời tiết thay đổi, dễ gặp ở người làm giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên, người diễn thuyết… Nhiều người khi bị viêm thanh quản là nghĩ ngay tới liệu pháp kháng sinh mà không biết rằng thuốc kháng sinh là con dao 2 lưỡi. Vậy phương pháp chữa viêm thanh quản an toàn, không dùng kháng sinh là gì? Bài viết sau sẽ tiết lộ cho bạn nhiều thông tin bất ngờ.