Bị dầy dây thanh, nói mệt, bị khản tiếng, mất tiếng, hụt hơi

Cho e hỏi?e nói chuyện hay đọc truyện thấy rất mệt.e có đi khám thì thấy dây thanh k bị làm sao,bác sĩ chỉ nói dây thanh của e hơi dày.vậy tại sao e lại nói mệt và phát âm thấy k được chuẩn như vậy?e mong câu trả lời sớm nhất ạ.
Trả lời:

Chào bạn. Viêm dày dây thanh quản là một bệnh khá phổ biến, xuất hiện ở mọi giới tính và các độ tuổi khác nhau. Song thường gặp hơn ở đối tượng trẻ nhỏ và những người mà đặc thù nghề nghiệp phải nói to, nói nhiều và liên tục trong một thời gian dài. Có thể hiểu đơn giản, đây là tình trạng dây thanh quản trong cổ họng người bệnh bị viêm dẫn đến sưng tấy. Lớp gấp trong thanh quản giúp duy trì giọng nói bình thường nay trở nên biến dạng, dày và gồ ghề hơn, làm giọng nói méo mó, khản tiếng, mất tiếng. Dấu hiệu đầu tiên, rõ rệt nhất chính là sự thay đổi của giọng nói. Khi bị viêm, dây thanh quản sưng tấy gây đau, ngứa rát cổ họng, đặc biệt lúc nuốt, giọng nói biến đổi, khản đặc do thanh quản sưng to cản trở việc đóng mở, nếp gấp cọ xát vào nhau. Thanh quản càng sưng to (dày hơn) thì tiếng nói càng mất đi. Để cải thiện tình trạng khản tiếng, mất tiếng, bạn nên sớm sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh, sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, không có tác dụng phụ, không phản ứng với thuốc tây nên bạn phối hợp được nhé
Tiêu Khiết Thanh khi sử dụng kết hợp với thuốc tây sẽ giúp giảm nhanh triệu chứng cấp tính khi đang đang gặp phải tình trạng khản tiếng, mất tiếng, khó nói, hụt hơi, mệt mỏi khi nói.
- Giúp giảm sưng, tiêu viêm
- Giảm ho, long đờm, tiêu dịch nhầy
- Bảo vệ tổn thương dây thanh quản
- Hỗ trợ cải thiện tình trạng dày dây thanh, xơ hóa dây thanh...

Bạn nên uống ngày 6 viên chia 2 lần, một đợt điều trị từ 3-6 tháng bạn nhé

Chúc bạn nhanh khỏi nhé
Bình luận

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • VTC1, VTC14 BÙNG NỔ TIN TỨC VỀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU: TRÊN 90% NGƯỜI TIÊU DÙNG HÀI LÒNG KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM TIÊU KHIẾT THANH
  VTC1, VTC14 BÙNG NỔ TIN TỨC VỀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU: TRÊN 90% NGƯỜI TIÊU DÙNG HÀI LÒNG KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM TIÊU KHIẾT THANH

  Ngày 24/1/2021, kênh truyền hình số VTC1 và VTC14 tưng bừng đưa tin về chương trình tọa đàm chia sẻ thông tin và công bố kết quả khảo sát: “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Tiêu Khiết Thanh” diễn ra tại Tòa soạn Thời báo Kinh tế chiều 20/1. Theo đó, trên 90% người tiêu dùng cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.

 • Bị khàn tiếng lâu ngày có sao không? PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn
  Bị khàn tiếng lâu ngày có sao không? PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khản tiếng như cảm lạnh, dị vậy, dậy thì... tuy nhiên nếu hiện tượng khản tiếng lâu ngày không khỏi thì mọi người cần phải nghĩ đến nguy cơ bệnh tật. PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn.

 • 5 nguyên nhân gây viêm thanh quản ai cũng mắc mà không biết
  5 nguyên nhân gây viêm thanh quản ai cũng mắc mà không biết

  Viêm thanh quản là căn bệnh xuất hiện phổ biến khi thời tiết thay đổi, dễ gặp ở người làm giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên, người diễn thuyết… Vậy, những nguyên nhân nào gây viêm thanh quản mà bạn dễ dàng bỏ qua? Làm cách nào để phòng bệnh viêm thanh quản?

 • 6 cách chữa viêm thanh quản không dùng kháng sinh
  6 cách chữa viêm thanh quản không dùng kháng sinh

  Viêm thanh quản là căn bệnh xuất hiện phổ biến khi thời tiết thay đổi, dễ gặp ở người làm giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên, người diễn thuyết… Nhiều người khi bị viêm thanh quản là nghĩ ngay tới liệu pháp kháng sinh mà không biết rằng thuốc kháng sinh là con dao 2 lưỡi. Vậy phương pháp chữa viêm thanh quản an toàn, không dùng kháng sinh là gì? Bài viết sau sẽ tiết lộ cho bạn nhiều thông tin bất ngờ.