Dùng Tiêu Khiết Thanh lâu ngày có hại không?

Tôi cũng bị viêm thanh quản 10 năm do công việc bán hàng, tôi cũng đã đi cắt hạt xơ dây thanh nhưng rồi vẫn khàn tiếng. Uống Tiêu Khiết Thanh đến nay đã 3 tháng thấy đỡ nhiều, không còn đau họng và vướng họng vậy có cần dùng tiếp tục nữa không?
Trả lời:

Chào bạn,
Đối với viêm thanh quản mạn, do tình trạng khản tiếng, hụt hơi, mất giọng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống nên nhiều người áp dụng biện pháp cắt hạt xơ dây thanh. Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời, giọng sẽ tiếp tục khàn, dây thanh cũng trở nên kém đàn hồi, dày, lồi lõm hơn nếu mỗi ngày thanh quản làm việc quá sức (nói, hát nhiều). Vì vậy bảo vệ thanh quản sau cắt hạt xơ dây thanh là vấn đề cần được chú trọng ở người do tính chất đặc thù công việc phải nói nhiều.
Bạn đã sử dụng Tiêu khiết Thanh có hiệu quả thì bạn có thể duy trì sử dụng, nếu âm thanh đã tốt, sức khỏe đường hô hấp bình thường thì có thể dùng với liều duy trì 2-4 viên/ ngày.
Ngoài ra bạn cũng nên chú ý súc họng hằng ngày bằng nước muối pha loãng; thường xuyên uống nước lọc chia thành nhiều ngụm nhỏ giúp làm dịu họng.
Hãy bảo vệ họng từng ngày, đừng nên để có bệnh, triệu chứng rầm rộ rồi mới cuống cuồng đi tìm thuốc bạn nhé.
Thân ái.
Bình luận

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • VTC1, VTC14 BÙNG NỔ TIN TỨC VỀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU: TRÊN 90% NGƯỜI TIÊU DÙNG HÀI LÒNG KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM TIÊU KHIẾT THANH
  VTC1, VTC14 BÙNG NỔ TIN TỨC VỀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU: TRÊN 90% NGƯỜI TIÊU DÙNG HÀI LÒNG KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM TIÊU KHIẾT THANH

  Ngày 24/1/2021, kênh truyền hình số VTC1 và VTC14 tưng bừng đưa tin về chương trình tọa đàm chia sẻ thông tin và công bố kết quả khảo sát: “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Tiêu Khiết Thanh” diễn ra tại Tòa soạn Thời báo Kinh tế chiều 20/1. Theo đó, trên 90% người tiêu dùng cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.

 • Bị khàn tiếng lâu ngày có sao không? PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn
  Bị khàn tiếng lâu ngày có sao không? PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khản tiếng như cảm lạnh, dị vậy, dậy thì... tuy nhiên nếu hiện tượng khản tiếng lâu ngày không khỏi thì mọi người cần phải nghĩ đến nguy cơ bệnh tật. PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn.

 • 5 nguyên nhân gây viêm thanh quản ai cũng mắc mà không biết
  5 nguyên nhân gây viêm thanh quản ai cũng mắc mà không biết

  Viêm thanh quản là căn bệnh xuất hiện phổ biến khi thời tiết thay đổi, dễ gặp ở người làm giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên, người diễn thuyết… Vậy, những nguyên nhân nào gây viêm thanh quản mà bạn dễ dàng bỏ qua? Làm cách nào để phòng bệnh viêm thanh quản?

 • 6 cách chữa viêm thanh quản không dùng kháng sinh
  6 cách chữa viêm thanh quản không dùng kháng sinh

  Viêm thanh quản là căn bệnh xuất hiện phổ biến khi thời tiết thay đổi, dễ gặp ở người làm giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên, người diễn thuyết… Nhiều người khi bị viêm thanh quản là nghĩ ngay tới liệu pháp kháng sinh mà không biết rằng thuốc kháng sinh là con dao 2 lưỡi. Vậy phương pháp chữa viêm thanh quản an toàn, không dùng kháng sinh là gì? Bài viết sau sẽ tiết lộ cho bạn nhiều thông tin bất ngờ.