Tôi bị k thực quản, đã phẫu thuật, hoá trị, xạ trị . Thời gian điều trị đến nay đã 1,5 năm, hiện tôi đang truyền hoá chất. Nhưng cách đây 3 tháng tôi bị mất tiếng hụt hơi nói rất khó khăn. Tôi rất mong được tư vấn.
Trả lời:

Chào bạn! Ung thư thực quản là ung thư phát sinh từ thực quản – đoạn ống tiêu hóa giữa cổ họng và dạ dày. Bệnh thường xuất hiện các triệu chứng khó nuốt và giảm cân. Trường hợp của bạn. Bên cạnh việc thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì người bệnh cũng nên thực hiện 1 chế độ dinh dưỡng phù hợp để giúp cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn.

Chế độ dinh dưỡng thường tùy thuộc vào việc bệnh nhân đã hay chưa phẫu thuật. Nhưng nhìn chung, cần tuân thủ chế độ ăn ít dầu, ít chất béo, dạng lỏng dễ nuốt. Nếu có điều trị bằng xạ trị, bệnh nhân có thể có cảm giác khô miệng, trường hợp này nên ăn đồ lỏng, ẩm như cháo, súp hầm và sữa để dễ nuốt hơn. Sau đó, người bệnh cần tuân thủ dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời cần có chế độ dự phòng tái phát ngay. Việc sử dụng Tiêu Khiết Thanh sau xạ trị là 1 giải pháp dự phòng ung thư thanh quản rất tốt, sản phẩm này hoàn toàn từ thảo dược nên không ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể, không gây tác dụng phụ, cũng như tương tác với thuốc điều trị sau xạ trị nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Hiện tại sức khỏe của bạn đã khá hơn chưa?