Hạt xơ dây thanh quản chữa như thế nào? Tham khảo ngay cách trị liệu của chuyên gia

Cứ nhắc tới hạt xơ dây thanh là mọi người thường nghĩ ngay tới giải pháp phẫu thuật để loại bỏ, nhưng họ lại không biết rằng hạt xơ dây thanh rất dễ tái phát sau mổ. Vậy hạt xơ dây thanh quản chữa như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Hạt xơ dây thanh là gì?

Hạt xơ dây thanh là sự tăng trưởng lành tính (không phải ung thư) gây ra bởi sự va chạm lặp đi lặp lại của các nếp gấp thanh quản. Các nếp gấp thanh quản có thể rung 100–1000 lần mỗi giây. Nếu chúng ta không cho các nếp gấp thời gian để nghỉ ngơi, hoặc nếu chúng ta sử dụng chúng quá mức hay không chính xác chúng có thể sưng lên. Nếu vết sưng không biến mất, sự kích ứng có thể hình thành các khối u cứng hơn, gọi là nốt sần hay hạt xơ.

Hình ảnh hạt xơ dây thanh

Hình ảnh hạt xơ dây thanh

Khi bị hạt xơ dây thanh, mọi người thường nghĩ ngay tới giải pháp phẫu thuật nhưng có thể bạn không biết hạt xơ dây thanh rất dễ tái phát sau mổ, và phẫu thuật có thể chưa phải là cách điều trị tốt nhất.

Phẫu thuật hạt xơ dây thanh quản có nguy hiểm không?

Trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật không phải là cách điều trị tối ưu cho các hạt xơ dây thanh quản và phương pháp này nên được bảo lưu như một biện pháp cuối cùng. Các biến chứng tiềm tàng và những thay đổi về thanh quản liên quan đến phẫu thuật khiến nó trở thành một lựa chọn không mong muốn đối với hầu hết bệnh nhân sử dụng giọng nói của họ để làm việc.

Phẫu thuật là một lựa chọn trị liệu cuối cùng, và chỉ được sử dụng để cắt bỏ các hạt xơ dây thanh cũ gây suy giảm âm thanh của giọng nói đáng kể. Khi phẫu thuật cắt bỏ một hạt xơ dây thanh sẽ hình thành mô sẹo, ảnh hưởng vĩnh viễn đến chất lượng của giọng nói. Ngoài ra phẫu thuật chỉ hướng tới các hạt xơ đã lớn chứ không tác động được tới các hạt xơ dây thanh nhỏ nên chúng hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ nếu gặp một số kích thích từ việc phẫu thuật. Trong hầu hết các trường hợp, khả năng phát âm sẽ bị giảm. Phẫu thuật chỉ có thể được lựa chọn khi tất cả các phương pháp khác trong điều trị hạt xơ dây thanh không có hiệu quả và sự xuất hiện của hạt xơ gây ra nhiều tổn thương thanh âm hơn so với nguy cơ của can thiệp phẫu thuật. Ngoài ra phẫu thuật chỉ nên được xem xét sau khi có đánh giá chuyên môn của một bác sĩ về thanh quản và khi có đủ điều kiện về thiết bị, máy móc phẫu thuật.

Mổ hạt xơ dây thanh quản

Mổ hạt xơ dây thanh quản

Tuy nhiên, các hạt xơ dây thanh có thể biến mất thông qua liệu pháp không phẫu thuật và phục hồi chức năng thanh âm.

>>Xem thêm: Tại sao HẠT XƠ DÂY THANH thường tái phát sau mổ

Hạt xơ dây thanh quản chữa như thế nào? Đây là lời khuyên từ chuyên gia

Việc trị liệu tiêu chuẩn vàng cho các hạt xơ dây thanh là cải thiện giọng nói từ một chuyên gia trị liệu có trình độ, đã hoàn thành khóa đào tạo về bệnh lý ngôn ngữ và lời nói cũng như được đào tạo chuyên môn về trị liệu bằng giọng nói. Các chuyên gia này làm việc với bệnh nhân để thay đổi cách họ phát ra tiếng nói, thúc đẩy sự hồi phục chất giọng, và loại bỏ thói quen có hại đến thanh quản. Ngoài ra, chuyên gia có thể điều chỉnh một kế hoạch trị liệu xung quanh các vấn đề bất thường về giọng nói của bệnh nhân.

Hạt xơ dây thanh quản chữa như thế nào?

Hạt xơ dây thanh quản chữa như thế nào?

Khi chữa hạt xơ dây thanh, một chuyên gia điều trị giọng nói sẽ hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân trong việc nhận biết và thay thế các kỹ thuật phát âm có hại đã dẫn đến sự hình thành hạt xơ. Các hạt xơ dần biến mất, giọng nói dần phục hồi và trong tương lai, hạt xơ dây thanh sẽ không quay trở lại.

Tóm lại:

- Trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật không phải là phương pháp trị liệu tối ưu cho các hạt xơ dây thanh và nên được sử dụng như một biện pháp cuối cùng.

- Thông thường, nếu được điều trị kịp thời, các nốt thanh quản có thể biến mất thông qua liệu pháp không phẫu thuật và chức năng thanh âm sẽ được phục hồi.

- Việc điều trị tiêu chuẩn vàng của các hạt xơ dây thanh là liệu pháp từ một chuyên gia trị liệu bằng giọng nói có trình độ.

- Vai trò của nhà trị liệu âm thanh là giúp bệnh nhân nhận ra những vấn đề bất thường, thói quen phát âm có hại và thay thế bằng kỹ thuật thích hợp.

- Sau khi thay thế kỹ thuật phát âm đúng, các hạt xơ dây thanh sẽ dần biến mất và không thể tái phát.

- Phẫu thuật chỉ có thể được lựa chọn sau khi tất cả các phương pháp khác điều trị hạt xơ dây thanh không có hiệu quả và sự xuất hiện của hạt xơ gây ra nhiều tổn thương dây thanh âm hơn so với biện pháp can thiệp phẫu thuật.

tu-van

Tăng cường chức năng thanh quản bằng thảo dược tự nhiên phòng ngừa hạt xơ dây thanh tái phát

Nếu không có biện pháp phòng ngừa, bảo vệ thanh quản thì hạt xơ dây thanh vẫn có thể tái phát. Do vậy, người bệnh cần có biện pháp phòng ngừa tránh tái phát hạt xơ dây thanh bằng cách luyện âm, giúp người bệnh nhận ra cách phát âm sai, giảm bớt tác động lên dây thanh khi nói, giảm tối đa tổn thương cho dây thanh, từ đó giúp cho dây thanh mềm mại hơn, âm thanh trong trẻo hơn. Đối với những người thường xuyên phải nói nhiều thì nên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như micro, loa,… súc miệng bằng nước muối sinh lý hàng ngày…

Bên cạnh đó, những người có tiền sử mắc hạt xơ dây thanh nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp bảo vệ lâu dài thanh quản, ngăn ngừa sự tái phát của các bệnh lý như viêm họng, viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng. Sự lựa chọn phù hợp trong dòng sản phẩm này đó là Tiêu Khiết Thanh – với thành phần là các thảo dược như rẻ quạt, bán biên liên, sói rừng, bồ công anh. Tiêu Khiết Thanh giúp tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm thanh quản, ngăn ngừa sự tái phát của các bệnh lý liên quan đến thanh quản, giúp giọng nói trong trẻo hơn.

Tiêu Khiết Thanh giúp cải thiện hạt xơ dây thanh

Tiêu Khiết Thanh giúp cải thiện hạt xơ dây thanh

7 điều tâm đắc nhất của khách hàng về Tiêu Khiết Thanh

Hầu hết người dùng Tiêu Khiết Thanh đều bày tỏ sự tâm đắc của mình về hiệu quả của sản phẩm trong việc hỗ trợ cải thiện các triệu chứng khản tiếng, mất tiếng và ngăn ngừa tái phát. Đó là:

1. Sản phẩm tác động vào nguyên nhân sâu xa của khản tiếng (do suy giảm hệ miễn dịch cơ thể suy yếu, khiến sức đề kháng của dây thanh âm suy giảm). Như đã phân tích ở trên, phần lớn các thuốc điều trị khản tiếng khác trên thị trường mới chỉ tác động vào phần ngọn (kháng khuẩn, chống viêm), trong khi đó, Tiêu Khiết Thanh vừa giúp giảm triệu chứng, vừa tác động vào nguyên nhân cốt lõi hình thành bệnh.

2. Sản phẩm với thành phần 100% nguồn gốc thảo dược nhưng tác dụng nhanh, hiệu quả, đặc biệt trong các trường hợp mạn tính.

3. Sản phẩm được đông đảo người bệnh sử dụng và các chuyên gia khuyên dùng, có mặt trong đơn kê của các bác sĩ suốt 10 năm qua trong bối cảnh thị trường có vô số sản phẩm trị khản tiếng khác. Điều này chứng tỏ hiệu quả của Tiêu Khiết Thanh đã được tất cả mọi người công nhận và tin tưởng tuyệt đối.

4. Giá thành hợp lý, dạng viên nén tiện sử dụng, phù hợp với nhiều người.

5. Tiêu Khiết Thanh là sản phẩm của Công ty Dược phẩm Á Âu, một Công ty lớn và uy tín 15 năm trên thị trường, sở hữu rất nhiều thương hiệu sản phẩm nổi tiếng khác như Nga Phụ Khang, Nattospes, Ích Thận Vương, Cốt Thoái Vương, Ích Giáp Vương, Kim Thính, Kim Thần Khang… Sản phẩm của Công ty đều được các chuyên gia cũng như đông đảo người dùng tin tưởng và cho hiệu quả tích cực khi sử dụng.

6. Tiêu Khiết Thanh được bào chế hoàn toàn từ thảo dược, không chứa kháng sinh, các chất chống viêm tây y. 

7. Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ ngay cả khi sử dụng lâu dài, không có tương tác với các thuốc khác như khi dùng kháng sinh, chống viêm.

Rất nhiều người đã sử dụng Tiêu Khiết Thanh và cải thiện hạt xơ dây thanh. Hãy lắng nghe chia sẻ của họ:

Nói đến hạt xơ dây thanh, chúng ta không thể không nhắc tới trường hợp của chị Nguyễn Thị Hà (Số 6, ngõ 112/29 phố Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Sau khi cắt hạt xơ dây thanh, chị Hà đã được một người đồng nghiệp khuyên dùng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh, sau khi sử dụng được 3 tháng, chị vui mừng chia sẻ: “Khi chuyển sang dùng Tiêu Khiết Thanh, tôi không thấy bất kỳ tác dụng phụ nào, vẫn ăn ngủ tốt, họng bớt viêm, tiếng không bị khản mà còn trong sáng hơn. Gần đây đi khám, bác sĩ nói họng và dây thanh của tôi đã ổn định. Tôi mừng lắm. Thời gian tới tôi sẽ vẫn dùng Tiêu Khiết Thanh để phòng viêm họng, khản tiếng và ngăn không cho hạt xơ dây thanh tái phát”. Cùng lắng nghe chia sẻ của chị:

Là chủ quán phở 10 năm nay, chị Vi Thị Hoan (SN 1974, trú tại 198 đường Ngô Quyền, phường Đông Kinh, TP. Lạng Sơn – SĐT: 0336.922.849) mắc phải chứng khản tiếng, hụt hơi, có khi mất giọng hoàn toàn do hạt xơ dây thanh. Nghề nghiệp giúp gia đình ăn lên làm ra song lại tước đi giọng nói trong trẻo của chị. Mặc dù đã làm nhiều cách để hạt xơ dây thanh teo nhỏ nhưng mọi chuyện đều không như mong muốn. Giọng nói khỏe khoắn chỉ trở về khi chị biết tới Tiêu Khiết Thanh.

Sau đây là chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1966 ở số nhà 406, phố Thống Nhất, thị trấn Me, Gia Viễn, Ninh Bình - SĐT: 0906.228.233). Cô đã từng có những tháng ngày mệt mỏi vì chứng viêm thanh quản mạn tính, khiến cô thường xuyên khản tiếng, thậm chí như người câm. Lúc chúng tôi đến, cô Thu đang hát karaoke. Giọng cô ấm, cách lấy hơi, luyến láy, nhả chữ chẳng khác nào ca sĩ thực thụ. Hãy lắng nghe chia sẻ của cô qua video:

Là giáo viên dạy tiểu học, anh Trương Hữu Quân (sinh năm 1977, trú tại Ấp 4, Long Điền Đông A, huyện Long Hải, tỉnh Bạc Liêu – SĐT: 0383.666.757) bị khản tiếng, hụt hơi suốt 2 năm, phải dùng máy trợ giảng khi dạy học. Khi rơi vào tình trạng nói không ra tiếng, anh được chỉ định phẫu thuật polyp dây thanh nhưng phẫu thuật xong, vấn đề càng trầm trọng hơn. May mắn sau khi sử dụng sản phẩm thảo dược, giọng nói của anh đã bình phục, bỏ được máy trợ giảng giúp anh tự tin hơn khi giao tiếp. Theo dỗi câu chuyện của anh dưới đây!

Chia sẻ của bà Võ Thị Ngọc Nga (nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) thường xuyên bị khản tiếng, mất giọng. Tuy nhiên, nhờ duy trì sử dụng Tiêu Khiết Thanh mà đến nay, bà đã tự tin hơn khi giảng bài, giọng nói truyền cảm, dễ nghe:

Chị Vũ Thị Tuyết Băng (42 tuổi, tổ 6, khu phố 4, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) là giáo viên dạy tiếng anh hơn 20 năm tâm huyết trong nghề, mỗi khi chuyển mùa chị lại bị khản tiếng, ảnh hưởng tới chất lượng công việc và cuộc sống. Chị đã đi khám chữa nhiều lần nhưng không thuyên giảm, tuy nhiên giờ đây chị đã lấy lại được giọng nói trong sáng của mình, tìm lại được niềm vui trong công việc:

Xem thêm chia sẻ của nhiều người khác về kinh nghiệm đẩy lùi khản tiếng, hạt xơ dây thanh bằng Tiêu Khiết Thanh TẠI ĐÂY

mua-ngay

Cùng theo dõi phản hồi tích cực của người tiêu dùng sau khi sử dụng sản phẩm qua Facebook, Zalo của hotline 0917.212.364:

TKTTKT

Lưu ý: tác dụng sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Sản phẩm Tiêu Khiết Thanh đã nhận được rất nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ các chuyên gia đầu ngành

Tiêu Khiết Thanh dùng cho những đối tượng nào? Dùng trong bao lâu để có hiệu quả tốt nhất? Ưu điểm của sản phẩm so với thuốc tây y là gì? Chuyên gia Nguyễn Ngọc Phấn sẽ trả lời câu hỏi tại đây:

Cùng lắng nghe GS.TS Trần Hữu Tuân khẳng định tác dụng của Tiêu Khiết Thanh đối với các bệnh viêm đường hô hấp trên:

Viêm amidan uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều phụ huynh. Khi trẻ bị viêm amidan, nên kết hợp uống kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ với sản phẩm thảo dược Tiêu Khiết Thanh. Đây là lời khuyên của TS Nguyễn Thị Vân Anh.

Viêm amidan rất dễ tái phát nếu không được áp dụng đúng phương pháp và gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm sao ngăn chặn viêm amidan tái phát? Hãy lắng nghe lời khuyên của chuyên gia Nguyễn Thị Ngọc Dinh:

Tiêu Khiết Thanh vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá nhiều năm liền

- Giải sản phẩm uy tín chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng do hội khoa học công nghệ và lương thực thực phẩm chức năng trao tặng.

- Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em do người tiêu dùng và độc giả của báo Lao động và xã hội bình chọn.

- Thương hiệu gia đình tin dùng do Bộ lao động, thương binh và xã hội bình chọn.

Tiêu Khiết Thanh vinh dự nhận giải “Thương hiệu gia đình tin dùng”

Tiêu Khiết Thanh vinh dự nhận giải “Thương hiệu gia đình tin dùng”

Danh Hiệu Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình và Trẻ em

Danh Hiệu: Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình và Trẻ em

BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ TIÊU KHIẾT THANH

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Tiêu Khiết Thanh đã được nhiều trang báo uy tín đưa tin về hiệu quả của sản phẩm, chẳng hạn như: Dân trí, Tiền Phong, Gia đình.net,...

Dân trí

Tiền Phong

Pháp luật

Pháp luật

Báo chí nói về Tiêu Khiết Thanh

TÍCH ĐIỂM NHẬN QUÀ

Nhãn hàng Tiêu Khiết Thanh trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của Quý khách trong suốt thời gian qua. Thay lời tri ân, kể từ ngày 20/8/2020, chúng tôi triển khai chương trình "Tích điểm - Nhận quà" với ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Khi mua 6 hộp Tiêu Khiết Thanh có dán tem "TÍCH ĐIỂM - NHẬN QUÀ" ở vỏ hộp, Quý khách hãy làm theo hướng dẫn sau để được tặng 1 hộp: Tích 6 điểm tặng 1 hộp (tương đương mua 6 hộp được tặng 1 hộp).

Tích điểm Tiêu Khiết Thanh

CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% NẾU SỬ DỤNG KHÔNG HIỆU QUẢ

Trong suốt thời gian có mặt trên thị trường, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Tiêu Khiết Thanh đã giúp hàng ngàn người khắc phục tình trạng khản tiếng, mất tiếng, viêm họng, viêm thanh quản,... Để khẳng định hiệu quả cũng như chất lượng của sản phẩm, nhãn hàng Tiêu Khiết Thanh bắt đầu triển khai chương trình Hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả. 

Hoàn tiền Tiêu Khiết Thanh

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về bệnh lý hạt xơ dây thanh mà bất kỳ ai cũng nên biết. Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi hạt xơ dây thanh chữa như thế nào rồi phải không? Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc về viêm amidan mủ và sản phẩm Tiêu Khiết Thanh, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 1800.6214 (miễn cước gọi)/ kết bạn Zalo/ Viber 0917.212.364.

Khánh VũBình luận

 • Trần hồng diễm
  Trần hồng diễm - Gửi lúc 11:51 04/06/2020
  Con e 5 tuổi bị hạt dây thanh bá sĩ chỉ định phải mổ, em sử dụng sản phẩm này được không a?
  • Chuyên gia tư vấn
   Cảm ơn chị đã quan tâm đến sản phẩm Tiêu Khiết Thanh - sản phẩm cho các bệnh lý về viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng.
   Tiêu Khiết Thanh với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược, không gây tương tác thuốc, có thể kết hợp với các thuốc tây khác như kháng sinh mà không lo tác dụng phụ. Bé nhà mình có sử dụng được chị nhé. Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ hotline 18006214 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0917212364 (ZALO/VIBER) để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc chị nhiều sức khỏe!

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • VTC1, VTC14 BÙNG NỔ TIN TỨC VỀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU: TRÊN 90% NGƯỜI TIÊU DÙNG HÀI LÒNG KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM TIÊU KHIẾT THANH
  VTC1, VTC14 BÙNG NỔ TIN TỨC VỀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU: TRÊN 90% NGƯỜI TIÊU DÙNG HÀI LÒNG KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM TIÊU KHIẾT THANH

  Ngày 24/1/2021, kênh truyền hình số VTC1 và VTC14 tưng bừng đưa tin về chương trình tọa đàm chia sẻ thông tin và công bố kết quả khảo sát: “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Tiêu Khiết Thanh” diễn ra tại Tòa soạn Thời báo Kinh tế chiều 20/1. Theo đó, trên 90% người tiêu dùng cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.

 • Bị khàn tiếng lâu ngày có sao không? PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn
  Bị khàn tiếng lâu ngày có sao không? PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khản tiếng như cảm lạnh, dị vậy, dậy thì... tuy nhiên nếu hiện tượng khản tiếng lâu ngày không khỏi thì mọi người cần phải nghĩ đến nguy cơ bệnh tật. PGS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn.

 • 5 nguyên nhân gây viêm thanh quản ai cũng mắc mà không biết
  5 nguyên nhân gây viêm thanh quản ai cũng mắc mà không biết

  Viêm thanh quản là căn bệnh xuất hiện phổ biến khi thời tiết thay đổi, dễ gặp ở người làm giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên, người diễn thuyết… Vậy, những nguyên nhân nào gây viêm thanh quản mà bạn dễ dàng bỏ qua? Làm cách nào để phòng bệnh viêm thanh quản?

 • 6 cách chữa viêm thanh quản không dùng kháng sinh
  6 cách chữa viêm thanh quản không dùng kháng sinh

  Viêm thanh quản là căn bệnh xuất hiện phổ biến khi thời tiết thay đổi, dễ gặp ở người làm giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên, người diễn thuyết… Nhiều người khi bị viêm thanh quản là nghĩ ngay tới liệu pháp kháng sinh mà không biết rằng thuốc kháng sinh là con dao 2 lưỡi. Vậy phương pháp chữa viêm thanh quản an toàn, không dùng kháng sinh là gì? Bài viết sau sẽ tiết lộ cho bạn nhiều thông tin bất ngờ.