Giọng thều thào, nói không rõ tiếng, khản tiếng kéo dài là do đâu? Tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY!

Giọng thều thào, nói không rõ tiếng, khản tiếng kéo dài,... không chỉ là triệu chứng cảnh báo những vấn đề sức khỏe tại dây thanh mà còn tác động tiêu cực tới công việc và chất lượng cuộc sống của người mắc. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân, ảnh hưởng và giải pháp cải thiện tình trạng này an toàn, hiệu quả, bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Giọng thều thào, nói không rõ tiếng, khản tiếng kéo dài - Cảnh giác bệnh lý thanh quản

Khi phát âm, dây thanh âm trong thanh quản đóng mở, biến đổi dày, mỏng, căng, chùng theo từng âm tiết và tạo ra âm thanh trong trẻo với cường độ cao thấp khác nhau nhằm diễn đạt nhiều trạng thái tình cảm của người nói. Tuy nhiên, nếu dây thanh rung động không đều hoặc phù nề, không khép kín sẽ dẫn đến giọng nói bị biến đổi, âm thanh trở nên khàn đục, âm lượng giảm, giọng thều thào, nói không rõ tiếng, hụt hơi, khản tiếng kéo dài, thậm chí mất tiếng hoàn toàn.

 Khản tiếng kéo dài, giọng thều thào thường là biểu hiện khi dây thanh âm có tổn thương

Khản tiếng kéo dài, giọng thều thào thường là biểu hiện khi dây thanh âm có tổn thương

Bạn đang mệt mỏi vì khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản kéo dài, tốn hàng đống tiền mà giọng vẫn ồm ồm như vịt đực, nói một lúc lại hụt hơi, không thở nổi? Bạn đã phẫu thuật hạt xơ, polyp dây thanh nhưng khản tiếng vẫn đeo bám dai dẳng? Hãy gọi đến số tổng đài miễn cước 18006214 để được tư vấn ngay nhé!

Tổng đài miễn cước

Theo chuyên gia, các triệu chứng trên thường là biểu hiện của những tổn thương thực thể tại thanh quản. Cụ thể:

Polyp dây thanh

Các khối polyp có thể làm thay đổi cách không khí đi qua, hoặc cản trở hoạt động của 2 dây thanh nên sẽ làm biến đổi giọng nói bình thường, vì vậy, khản tiếng kéo dài, âm phát ra yếu, khản đặc, không rõ âm tiết, nói nhanh mệt, giọng thều thào... là những triệu chứng đặc trưng khi mắc polyp dây thanh. Ngoài ra, người bệnh luôn có cảm giác như bị mắc nghẹn hoặc đau rát, vướng víu ở vùng cổ họng như có vật gì đó cản trở, nên luôn khạc nhổ, ho khan, dẫn tới đau tức ngực. Thậm chí nhiều trường hợp, khối u phát triển lâu ngày, có thể gây khó thở, khiến người mắc mệt mỏi, ngủ ngáy.

Hạt xơ dây thanh

Hạt xơ dây thanh ảnh hưởng đến hoạt động rung của dây thanh, gây ra triệu chứng khản tiếng kéo dài. Bên cạnh đó, hạt xơ cũng khiến hai mép của dây thanh không khép sát vào nhau, tạo khe hở thanh môn, làm cho một lượng hơi lớn bị thất thoát, dẫn đến hụt hơi, nói nhanh mệt, giọng thều thào, thậm chí mất giọng hoàn toàn. Ngoài ra, khi hạt xơ phát triển với kích thước lớn sẽ khiến người bệnh cảm thấy vướng víu, ho nhiều…

 Hạt xơ dây thanh gây khản tiếng, giọng thều thào

Hạt xơ dây thanh gây khản tiếng, giọng thều thào

Bạn đang mệt mỏi vì khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản kéo dài, tốn hàng đống tiền mà giọng vẫn ồm ồm như vịt đực, nói một lúc lại hụt hơi, không thở nổi? Bạn đã phẫu thuật hạt xơ, polyp dây thanh nhưng khản tiếng vẫn đeo bám dai dẳng? Hãy gọi đến số tổng đài miễn cước 18006214 để được tư vấn ngay nhé!

Tư vấn 

U nang thanh quản

U nang thanh quản thường xuất hiện đơn độc, phát triển dưới niêm mạc và dọc theo chiều dài của dây thanh quản. Khối u nang cũng ảnh hưởng đến hoạt động của dây thanh, gây khản tiếng. Khi phát triển với kích thước lớn, có thể gây hụt hơi, giọng thều thào, nói không rõ tiếng,...

Ngoài các bệnh lý thông thường kể trên thì khản tiếng kéo dài, giọng thều thào, nói không rõ tiếng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của một số loại ung thư như: Ung thư thanh quản, ung thư tuyến giáp, ung thư trung thất, ung thư đỉnh phổi,...

>>> XEM THÊM: Khản tiếng kéo dài có thể bắt nguồn từ những thói quen sai lầm này

Khản tiếng, hụt hơi, giọng thều thào gây ra những hệ luỵ gì?

Như đã khẳng định ở trên, đau tức ngực, khó thở, khản tiếng là triệu chứng điển hình của các tổn thương tại thanh quản, tiêu biểu như u xơ dây thanh hoặc có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của một số loại ung thư nguy hiểm. Chính vì vậy, tình trạng này kéo dài không chỉ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh mà còn tác động tiêu cực tới chất lượng cuộc sống của người mắc. Cụ thể như sau:

- Trước hết, tình trạng khản tiếng, đi kèm hiện tượng nói nhanh mệt, giọng thều thào, nói không rõ tiếng, hụt hơi, khiến người nghe không hiểu sẽ tác động trực tiếp tới giọng nói - công cụ giao tiếp chính của con người. Chính vì vậy, khi gặp tình trạng này, người bệnh sẽ mặc cảm, ngại giao tiếp, mọi mối quan hệ bị hạn chế. Từ đó, công việc lẫn đời sống tình cảm đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. nên ngại trò chuyện, giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc, học tập và cuộc sống. Đặc biệt, với những người mà tính chất công việc phải dùng giọng nói nhiều thì điều đó vô tình làm giảm hiệu suất công việc, thậm chí nhiều người phải bỏ việc do không thể đáp ứng yêu cầu.

 Khản tiếng kéo dài khiến người bệnh ngại giao tiếp

Khản tiếng kéo dài khiến người bệnh ngại giao tiếp

- Bên cạnh đó, khản tiếng kéo dài, giọng thều thào khiến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, như có vật lạ tồn tại trong cổ họng nên luôn muốn khạc nhổ. Do hạn chế giao tiếp nên tuyến nước bọt hoạt động kém, không thể tiêu diệt vi khuẩn nên chúng sinh sôi, nảy nở nhanh và gây hôi miệng và tiềm ẩn những tác động tiêu cực tới sức khoẻ.

>>> XEM THÊM: 5 biến chứng không ngờ của khản tiếng

Sản phẩm thảo dược giúp đẩy lùi khản tiếng, giọng thều thào, tìm lại giọng nói trong sáng

Có thể thấy, khản tiếng kéo dài, giọng thều thào, nói không rõ gây ra những ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người mắc. Theo giới các chuyên gia, có rất nhiều yếu tố dẫn đến các tổn thương thực thể tại thanh quản, nhưng nguyên nhân sâu xa là do sức đề kháng tại dây thanh âm suy yếu nên không đủ sức chống đỡ với những yếu tố bất lợi. Do đó, mục tiêu điều trị tình trạng này như sau:

- Trước hết, cần cải thiện nhanh triệu chứng khản tiếng, nói giọng thều thào, không rõ tiếng, lấy lại giọng nói trong sáng.

- Sau đó, hướng tới cải thiện các tổn thương mạn tính, tăng cường sức đề kháng dây thanh, giữ gìn sự trong sáng của giọng nói.

Hiện nay, việc sử dụng thuốc tây thường chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng trước mắt chứ chưa đi sâu vào căn nguyên, không giúp ngăn ngừa khản tiếng tái phát. Bên cạnh đó, dùng thuốc kéo dài thường gây ra những tác dụng không mong muốn.Với các trường hợp khản tiếng, giọng thều thào do tổn thương thực thể như: Hạt xơ, polyp, u nang,... thường được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật xong, khản tiếng vẫn có thể tái phát. Hơn thế, một số biến chứng có thể xảy ra như: Sốc phản vệ với thuốc gây mê, thời gian phục hồi lâu, hoặc để lại sẹo trên dây thanh,...

Do đó, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu kỹ lưỡng và bào chế thành công sản phẩm từ thảo dược mang tên thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Tiêu Khiết Thanh giúp khắc phục tất cả những nhược điểm trên.

Tiêu Khiết Thanh hỗ trợ cải thiện khản tiếng, giọng thều thào hiệu quả
Tiêu Khiết Thanh hỗ trợ cải thiện khản tiếng, giọng thều thào hiệu quả

mua-ngay

Tiêu Khiết Thanh là sự kết hợp của 4 thảo dược quý, từ xa xưa, chúng đã có mặt trong nhiều bài thuốc y học cổ truyền. Trên dây chuyền công nghệ hiện đại, những dược liệu này được tinh chế và sản xuất thành các viên nén tiện dụng.

Cụ thể, những thảo dược như: Rẻ quạt, bán biên liên, bồ công anh có chứa các hoạt chất kháng khuẩn, chống viêm mạnh mẽ nên còn được mệnh danh là kháng sinh thực vật. Từ đó, chúng có tác dụng tiêu diệt virus, vi khuẩn theo hàng nghìn cơ chế khác nhau nên không lo tình trạng nhờn thuốc như kháng sinh tổng hợp hóa dược. Đồng thời, những thành phần này giúp giảm viêm, tiêu sưng, triệt tiêu các tổn thương thực thể, cải thiện chứng khản tiếng, giọng thều thào, khôi phục giọng nói trong sáng.

Bên cạnh đó, các thành phần: Bán biên liên, sói rừng giúp tăng cường sức đề kháng, phục hồi tế bào dây thanh đang bị suy yếu hoặc kích ứng. Do đó, giữ gìn sự trong sáng của giọng nói bền vững.

Đặc biệt, cốm Tiêu Khiết Thanh là dạng bào chế mới, được bổ sung thêm cao kinh giới và cao cỏ lào (tác dụng chống viêm, chống dị ứng) cùng vitamin C, D3 và kẽm gluconate (đây là những chất thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa hệ miễn dịch, tăng sản xuất các kháng thể tự nhiên, từ đó giúp rút ngắn thời gian mắc bệnh và cải thiện các triệu chứng, đồng thời giữ gìn sự trong sáng của giọng nói lâu dài.

Chia sẻ của người dùng Tiêu Khiết Thanh

Kể từ khi ra đời, Tiêu Khiết Thanh được rất nhiều người tin dùng và đánh giá cao.

Như trường hợp của chị Hoan. Là chủ quán phở 10 năm nay, hàng ngày phải giao tiếp nhiều với khách hàng, chị Vi Thị Hoan (trú tại 198 đường Ngô Quyền, phường Đông Kinh, TP. Lạng Sơn – SĐT: 0336.922.849) mắc phải chứng khản tiếng, hụt hơi, có khi mất giọng hoàn toàn do hạt xơ dây thanh. Mặc dù đã làm nhiều cách để hạt xơ dây thanh teo nhỏ nhưng mọi chuyện đều không như mong muốn. Sau đây là câu chuyện của chị Vi Thị Hoan về bí quyết cải thiện tình trạng khản tiếng, hụt hơi do hạt xơ dây thanh. Mời các bạn cùng theo dõi!

>>> XEM THÊM: Chia sẻ của nhiều người sau khi sử dụng Tiêu Khiết Thanh và cải thiện khản tiếng, viêm thanh quản TẠI ĐÂY

Lưu ý: Tác dụng sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Chuyên gia đánh giá về Tiêu Khiết Thanh

Không chỉ nhận được sự tin tưởng của người dùng, các chuyên gia cũng đánh giá cao về sản phẩm Tiêu Khiết Thanh. Phân tích về những ưu điểm của Tiêu Khiết Thanh, chuyên gia Nguyễn Ngọc Phấn cho biết: “Tiêu Khiết Thanh sử dụng cho các đối tượng phải dùng giọng nói thường xuyên như: Giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên… có nguy cơ cao bị khản tiếng, mất tiếng. Sản phẩm được rất nhiều bệnh nhân tin dùng, chưa ghi nhận bất cứ tác dụng phụ nào khi sử dụng lâu dài. Đồng thời, sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ và phục hồi niêm mạc họng, thanh quản”. Mời bạn theo dõi trực tiếp phân tích của chuyên gia trong video dưới đây:

>>> XEM THÊM: Chuyên gia Hoàng Văn Huấn phân tích phòng bệnh viêm thanh quản mạn tính như thế nào? TẠI ĐÂY

Siêu khuyến mãi - Tích điểm nhận quà - “Mua 6 – tặng 1”

Thay lời cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và đồng hành cùng nhãn hàng Tiêu Khiết Thanh trong nhiều năm qua, chúng tôi xin gửi đến chương trình “Tích điểm – Nhận quà” với khuyến mãi lớn: Mua 6 - tặng 1. Theo đó, khi mua 6 hộp sản phẩm Tiêu Khiết Thanh và tích điểm thành công trên hệ thống, Khách hàng sẽ nhận được 1 hộp Tiêu Khiết Thanh miễn phí. Như vậy, bạn đã chỉ phải trả 990.000đ thay vì 1.155.000đ để có 7 hộp sản phẩm Tiêu Khiết Thanh (Tiết kiệm gần 15%, tương đương 165.000đ). Thông tin chi tiết vui lòng xem TẠI ĐÂY

Lưu ý: Việc tích 6 điểm này không bắt buộc bạn tích 1 lúc, mà có thể tích làm nhiều lần cho đến khi đủ 6 điểm sẽ được nhận quà.

Tích điểm - Nhận quà

Cam kết hoàn tiền 100%

Bên cạnh chương trình “Tích điểm - Nhận quà” để đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng và khẳng định chất lượng của sản phẩm, Tiêu Khiết Thanh cam kết sẽ hoàn lại 100% tiền nếu Khách hàng sử dụng sản phẩm không thấy hiệu quả.

Hoàn tiền 100%

Như vậy, khản tiếng, giọng thều thào thường là biểu hiện của các tổn thương thực thể tại thanh quản. Do đó, để không còn lo lắng về bệnh, cải thiện giọng nói nhanh chóng, cho hiệu quả bền vững, hãy sớm sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh mỗi ngày, bạn nhé!

Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc về vấn đề khản tiếng, giọng thều thào và sản phẩm Tiêu Khiết Thanh, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 1800.6214 (miễn cước gọi)/ kết bạn Zalo/ Viber 0917.212.364.

Nguyễn Duyên

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx