Chữa khản tiếng mất tiếng khi khắc phục 2 sai lầm mà 90% người dân mắc phải

Nếu bạn làm công việc nói nhiều thì khản tiếng mất tiếng là chuyện dễ hiểu. Tuy nhiên, có một số lời khuyên để chữa khản tiếng mất tiếng, giúp bạn có thể giảm bớt sự khó chịu- hoặc ít nhất là khắc phục tạm thời tình trạng bệnh khi bạn ngừng hoặc hạn chế sử dụng giọng nói ngay tại thời điểm đó.

Muốn chữa khản tiếng mất tiếng cần tránh 2 điều này

Nhiều khi bạn tưởng làm 2 điều sau sẽ giúp bạn cải thiện khản tiếng mất tiếng. Nhưng không, tình trạng của bạn sẽ trở nặng hơn đó!

 Sai lầm khi chữa khản tiếng mất tiếng

Sai lầm khi chữa khản tiếng mất tiếng

Nói thì thầm

Nén âm thanh lúc nói thì thầm trong khi các nếp gấp thanh quản đang bị viêm không được các chuyên gia khuyến khích. Điều này sẽ tác động lên dây thanh nhiều áp lực cơ học hơn bình thường.

Làm gia tăng căng thẳng trên nếp gấp thanh quản khi nói thì thầm hoặc cố gắng nói to, có thể đẩy các mô bị sưng viêm và phù nề mạnh mẽ hơn, gây kích thích vượt quá giới hạn có thể tự chữa lành tình trạng khản tiếng mất tiếng của cơ thể.

Cho thanh quản và cổ họng được nghỉ ngơi bằng cách giữ im lặng là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy chữa bệnh. Điều này sẽ bao gồm hạn chế ca hát, giảm thiểu thời gian dành cho điện thoại và tránh thì thầm hoặc nói chuyện lớn trước đám đông đang ồn ào.

Đừng cố gắng tiếp tục sử dụng giọng nói khi thanh quản đang bị tổn thương, như thế là đang tự hại mình, đang tự mở ra cho mình nguy cơ lớn hơn cho chấn thương vĩnh viễn hay khiến bệnh thêm nghiêm trọng như: Polyp, hạt xơ, mô sẹo trên dây thanh.

 Nói thì thầm gây khản tiếng mất tiếng

Nói thì thầm gây khản tiếng mất tiếng

Uống trà với chanh

Chanh là thực phẩm có tính acid sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng cho bất cứ ai muốn phục hồi tiếng nói khi đang mất tiếng. Các nếp gấp thanh quản được phủ bởi biểu mô niêm mạc rất dễ nhạy cảm. Mặc dù thức ăn có thể không tiếp xúc trực tiếp với chúng trong quá trình tiêu thụ thức ăn, nhưng các thức ăn có tính acid sẽ kích hoạt trào ngược acid, gây kích ứng niêm mạc. Cà chua, trái cây họ cam quýt và socola là một trong những loại thực phẩm có tính acid nên được tránh để ngăn ngừa trào ngược có thể làm tổn hại thêm các nếp gấp thanh âm.

 Dùng chế phẩm chứa acid nhiều gây khản tiếng mất tiếng

Dùng chế phẩm chứa acid nhiều gây khản tiếng mất tiếng

>>Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho người khản tiếng là gì?

Giải pháp thảo dược tự nhiên mang lại giọng nói trong sáng

Việc lấy lại giọng nói bị mất chỉ đơn giản là vấn đề thời gian. Điều quan trọng là “lắng nghe” giọng nói của bạn, bạn sẽ nhận ra dấu hiệu khác lạ từ âm thanh và nghe được nó đang cố gắng thông báo với bạn điều gì đó. Lúc đó, hãy để cổ họng được nghỉ ngơi. Trong trường hợp ngay ngày hôm sau bạn có một buổi giảng dạy quan trọng, một buổi thuyết trình lớn buộc phải nói, bạn có thể cần tới sự hỗ trợ từ các dòng thảo dược tự nhiên ví dụ như Tiêu Khiết Thanh. Với thành phần chính là rẻ quạt kết hợp với các thảo dược khác như sói rừng, bán biên liên, bồ công anh, Tiêu Khiết Thanh mang tác dụng hiệp lực, vừa giúp phục hồi giọng nói ngay lập tức lại có thể bảo vệ thanh quản, cổ họng lâu dài.

 Tiêu Khiết Thanh hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đau họng khản tiếng

Tiêu Khiết Thanh hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đau họng khản tiếng

tu-van

Rất nhiều người đã sử dụng Tiêu Khiết Thanh cho kết quả tốt

Bác Phạm Văn Hộ (ở 14/96 Vũ Năng An, phường Hạ Long, thành phố Nam Định - SĐT: 0934.664.506). Nhiều năm đứng lớp nói nhiều khiến cổ họng bác Hộ lúc nào cũng đau rát, khản tiếng, nói hụt hơi và thường xuyên mất tiếng nhưng bác đã hát trở lại:

mua-ngay

Xem thêm kinh nghiệm cải thiện khản tiếng mất tiếng bằng Tiêu Khiết Thanh của nhiều người khác TẠI ĐÂY

Lưu ý: Tác dụng sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Không chỉ người tiêu dùng mà rất nhiều chuyên gia đầu ngành cũng đánh giá cao hiệu quả của Tiêu Khiết Thanh.

Việc lạm dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm trị đau rát cổ họng, khản tiếng khi chưa biết rõ bệnh là gì có thể dẫn tới tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc, uống thuốc mãi không khỏi. Video dưới đây, TS Nguyễn Thị Vân Anh sẽ phân tích rõ hơn cho bạn:

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn nhanh chóng khôi phục giọng nói khi bị mất tiếng. Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc về bệnh xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại  1800.6103 (miễn cước gọi)/ kết bạn Zalo/ Viber: 0902207582 hoặc để lại thông tin liên lạc và tình trạng bệnh ở dưới đây, chuyên gia sẽ gọi lại và tư vấn miễn phí cho bạn.

Khánh Vũ


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx